Báo Đồng Nai điện tử
Hotline: 0915.73.44.73 Quảng cáo: 0912174545 - 0786463979
En

Câu chuyện thường ngày
Báo cho người Đức

08:06, 28/06/2010

- Ở công viên hải dương Sea Life tại thành phố Oberhausen - Đức, có một con bạch tuộc lạ lắm.
- ?

- Ở công viên hải dương Sea Life tại thành phố Oberhausen - Đức, có một con bạch tuộc lạ lắm.

- ?

- Người ta đưa hai hòm kính chứa thức ăn và quốc kỳ của Đức và một nước có đội bóng sẽ đá với đội Đức trong đợt World Cup này vào bể của con bạch tuộc, nó sẽ chọn bể thức ăn có cờ của nước sẽ thắng trận. Từ đầu Giải tới giờ, con bạch tuộc này chưa đoán sai kết quả của bất kỳ trận đấu nào có sự tham gia của Đức.

- À, tôi có xem tivi. Trước trận đấu giữa Đức và Anh ở vòng 1/16, con bạch tuộc này cũng chui vào hòm chứa cờ Đức trước sự reo hò tán thưởng của khách tham quan.

- Trong vòng chung kết bóng đá châu Âu vào năm 2008, con bạch tuộc này cũng dự đoán đúng kết quả 80% trận đấu của đội tuyển Đức.

- Thì đó. Cho nên tôi rất lo cho số phận con bạch tuộc này?

- Ông nói gì tôi không hiểu?

- Tôi sợ dân cá độ bóng đá xứ mình sẽ tìm cách bắt trộm nó mang về Việt Nam!

- Trời đất, ai lại đi làm cái chuyện đó ông?

- Ông không thấy hơn 10 triệu đô la Mỹ đã tuồn ra nước ngoài vì bóng đá qua đường internet mỗi ngày trong đợt World Cup này sao? Nghe nói trong số này, dân Đồng Nai mình cũng chiếm tỷ lệ không nhỏ đó. Chỉ cần bỏ mấy ngàn đô ra là có thể qua Đức bắt trộm được rồi!

- À há. Phải báo gấp cho người Đức đi ông ơi!

Ba Pha

Tin xem nhiều