Báo Đồng Nai điện tử
Hotline: 0915.73.44.73 Quảng cáo: 0912174545 - 0786463979
En

Phát động phong trào người Việt dùng hàng Việt tại Đồng Nai

09:04, 23/04/2010

(ĐN)- Tối ngày 23-4, tại xã Quang Trung, huyện Thống Nhất, đã diễn ra lễ phát động phong trào Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam do Ban chỉ đạo cuộc vận động Người Việt ưu tiên dùng hàng Việt Đồng Nai tổ chức lần đầu tiên.

(ĐN)- Tối ngày 23-4, tại xã Quang Trung, huyện Thống Nhất, đã diễn ra lễ phát động phong trào Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam do Ban chỉ đạo cuộc vận động Người Việt ưu tiên dùng hàng Việt Đồng Nai tổ chức lần đầu tiên.

Người dân huyện Thống Nhất mua sắm hàng Việt Nam sau lễ phát động.

Cuộc vận động Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam là cuộc vận động có quy mô toàn quốc được Bộ Chính trị phát động vào tháng 8-2009 với mục đích khuyến khích người tiêu dùng trong nước ưu tiên lựa chọn hàng hóa do các doanh nghiệp Việt Nam sản xuất. Tại Đồng Nai, cuộc vận động đã nhận được sự ủng hộ khá tích cực của người tiêu dùng thông qua những chuyến bán hàng về nông thôn và các hội chợ hàng hóa do Sở Công thương tổ chức. Phát biểu tại cuộc vận động, đồng chí Nguyễn Thị Kim Liên, Chủ tịch UBMTTQ tỉnh, Trưởng ban vận động Người Việt ưu tiên dùng hàng Việt tại Đồng Nai nhấn mạnh: “Cuộc vận động không chủ trương bảo hộ mậu dịch trong nước trái với các quy định quốc tế mà là biện pháp kích cầu tiêu dùng nhằm tăng sức mạnh cho nền kinh tế đất nước. Tại Đồng Nai, cuộc vận động sẽ tiếp tục có nhiều hoạt động nhằm chuyển tải thông điệp này đến mọi tầng lớp nhân dân một cách sâu sắc”.

Sau lễ phát động là hoạt động tham quan mua sắm của người dân nông thôn thông qua chuyến bán hàng về nông thôn của 21 doanh nghiệp kéo dài từ ngày 23 đến 25-4.

Vi Lâm

Tin xem nhiều