Báo Đồng Nai điện tử
Hotline: 0915.73.44.73 Quảng cáo: 0912174545 - 0786463979
En

Khu Bảo tồn thiên nhiên và di tích Vĩnh Cửu:
Tổng kết các hoạt động giáo dục môi trường cho học sinh vùng đệm

11:08, 28/08/2009

(ĐN) – Sáng 28-8, tại Khu Bảo tồn thiên nhiên và di tích Vĩnh Cửu (Khu bảo tồn) đã có buổi tổng kết các hoạt động giáo dục môi trường cho học sinh vùng đệm của khu bảo tồn.

(ĐN) – Sáng 28-8, tại Khu Bảo tồn thiên nhiên và di tích Vĩnh Cửu (Khu bảo tồn) đã có buổi tổng kết các hoạt động giáo dục môi trường cho học sinh vùng đệm của khu bảo tồn.

Nằm trong khuôn khổ dự án Ngăn ngừa ô nhiễm nước hồ Trị An và hạ lưu sông Đồng Nai, chương trình giáo dục môi trường (do Khu bảo tồn phối hợp ngành giáo dục với sự hỗ trợ của Tổ chức Quỹ quốc tế về bảo vệ thiên nhiên) được tiến hành trong năm học 2008-2009, hiện đã thành lập 7 câu lạc bộ xanh với 220 thành viên là học sinh các trường THPT Huỳnh Văn Nghệ, THCS Mã Đà và THCS Hiếu Liêm tham gia. Thông qua các sinh hoạt ngoại khóa, các em đã được bổ trợ kiến thức về bảo tồn tài nguyên, nhận thức tầm quan trọng của vấn đề môi trường, hình thành nhân cách sống thân thiện với thiên nhiên, đồng thời phát triển các kỹ năng làm việc theo nhóm. Trong năm học mới, chương trình dự kiến sẽ tiếp tục thực hiện với nhiều hình thức và nội dung mới mẻ hơn để nâng cao hiệu quả hoạt động.

T. Thúy

Tin xem nhiều