Báo Đồng Nai điện tử
Hotline: 0915.73.44.73 Quảng cáo: 0912174545 - 0786463979
En

Viettel chống nghẽn mạch có hiệu quả trong dịp Tết

10:02, 09/02/2009

(ĐN)- Trong dịp tết và tháng giêng năm Kỷ Sửu vừa qua, nhờ thực hiện nhiều giải pháp hạn chế tình trạng nghẽn mạch nội và ngoại mạng, nên 10 triệu thuê bao của Viettel Telecom đã không xảy ra khiếu nại.

(ĐN)- Trong dịp tết và tháng giêng năm Kỷ Sửu vừa qua, nhờ thực hiện nhiều giải pháp hạn chế tình trạng nghẽn mạch nội và ngoại mạng, nên 10 triệu thuê bao của Viettel Telecom đã không xảy ra khiếu nại.

Thiếu tá Tào Đức Thắng, Phó giám đốc kỹ thuật của Viettel cho biết, từ chiều 30 tết, hàng trăm cán bộ, kỹ sư hàng đầu của mạng đã được phân công túc trực. Trước đó, nhiều thiết bị máy móc cũng đã được nâng cấp; hệ thống nhắn tin và cuộc gọi vào thời điểm giao thừa được tăng dung lượng lên nhiều lần. Đặc biệt, nhờ sử dụng công nghệ tổng đài chuyển mạch Softswich, nên năng lực xử lý cuộc gọi của mạng đã tăng cao so với tổng đài truyền thống TDM. Ngoài ra, Viettel còn đặt thêm 3.000 trạm BTS, lắp thêm 23 tổng đài, tăng thêm gấp đôi số lượng xe phát sóng lưu động tại các điểm nóng.

Để khắc phục tình trạng rớt sóng khi gọi, nhắn tin ngoại mạng, Viettel đã quan hệ với các đối tác Vinaphone và Mobifone mở thông các đường truyền dẫn trung kế kết nối với hàng chục luồng STM1, hàng ngàn luồng E1... Riêng tại các tỉnh, Viettel cũng bố trí các kíp trực, đội kỹ thuật nằm vùng tới các quận, huyện, để luôn sẵn sàng xử lý khi xảy ra sự cố.

P.V

Tin xem nhiều