Báo Đồng Nai điện tử
Hotline: 0915.73.44.73 Quảng cáo: 0912174545 - 0786463979
En

Đồng Nai: Xuất khẩu sầu riêng sang Trung Quốc

10:06, 16/06/2008

(ĐN)- Công ty phát triển công nghệ sinh học DONA-TECHNO (đóng trên địa bàn TX. Long Khánh) cho biết, ngày 16-6, công ty đã xuất khẩu 20 tấn trái sầu riêng sang thị trường Thẩm Quyến (Trung Quốc) với giá bán khoảng hơn 20 ngàn đồng/kg.

(ĐN)- Công ty phát triển công nghệ sinh học DONA-TECHNO (đóng trên địa bàn TX. Long Khánh) cho biết, ngày 16-6, công ty đã xuất khẩu 20 tấn trái sầu riêng sang thị trường Thẩm Quyến (Trung Quốc) với giá bán khoảng hơn 20 ngàn đồng/kg. Đây là chuyến hàng sầu riêng đầu tiên ở Đồng Nai được xuất sang Trung Quốc, tất cả đều là giống Dona.

Ông Nguyễn Phú Cường (trái), Giám đốc Công ty DONA- TECHNO đang kiểm tra sầu riêng trước khi đóng gó

Để chuẩn bị cho những chuyến hàng xuất khẩu tiếp theo, công ty đã đầu tư xây dựng hệ thống kho lạnh có thể bảo quản và luân chuyển 300 tấn trái cây/ngày ngay tại TX. Long Khánh. Được biết, mỗi ngày thị trường Trung Quốc tiêu thụ gần 6.000 tấn sầu riêng, vì vậy tiếp cận được với thị trường to lớn này sẽ mở ra triển vọng mới cho những người trồng sầu riêng trong và ngoài tỉnh.

H.G

Tin xem nhiều