Báo Đồng Nai điện tử
En

10 nguyên tắc vàng trong chế biến thực phẩm an toàn

07:01, 29/01/2008

Chọn các thực phẩm tươi, sạch tự nhiên, không dập nát. Thực hiện "ăn chín, uống sôi", ngâm rửa sạch rau quả tươi, nhất là các loại dùng ăn sống.

Chọn các thực phẩm tươi, sạch tự nhiên, không dập nát. Thực hiện "ăn chín, uống sôi", ngâm rửa sạch rau quả tươi, nhất là các loại dùng ăn sống. Ăn ngay sau khi thức ăn vừa nấu xong. Che đậy, bảo quản cẩn thận thức ăn đã được nấu chín. Đun kỹ thức ăn đã qua bữa trước khi dùng lại. Không để lẫn thức ăn sống và thức ăn chín, không dùng chung dụng cụ chế biến thực phẩm ăn sống và thức ăn chín. Rửa tay trước khi chế biến thực phẩm. Rửa tay trước khi ăn và sau khi đi vệ sinh. Giữ bếp, dụng cụ và nơi chế biến luôn sạch sẽ, gọn gàng và khô ráo. Không ăn các thức ăn ôi thiu, mốc hỏng. Dùng nước sạch để chế biến thức ăn, đồ uống.

Tin xem nhiều