Báo Đồng Nai điện tử
Hotline: 0915.73.44.73 Quảng cáo: 0912174545 - 0786463979
En

Gannon sẽ thay đổi nguồn nguyên liệu cho dự án Nhà máy điện tại Nhơn Trạch

10:10, 15/10/2007

(ĐN)- Dự án Nhà máy nhiệt điện của Gannon VN đầu tư vào Nhơn Trạch có vốn đầu tư hàng trăm triệu USD thời gian qua đã bị trì hoãn do Chính phủ e ngại việc sử dụng than sẽ gây ô nhiễm môi trường và gây ách tắc giao thông đường sông.

(ĐN)- Dự án Nhà máy nhiệt điện của Gannon VN đầu tư vào Nhơn Trạch có vốn đầu tư hàng trăm triệu USD thời gian qua đã bị trì hoãn do Chính phủ e ngại việc sử dụng than sẽ gây ô nhiễm môi trường và gây ách tắc giao thông đường sông. Trong buổi làm việc với lãnh đạo Gannon VN Water Bloker hôm qua 15-10, Phó chủ tịch UBND tỉnh Đinh Quốc Thái đã rất hoan nghênh khi nghe lãnh đạo Gannon VN cho biết, họ sẽ nghiên cứu để thay đổi việc sử dụng nguồn nguyên liệu, thay vì dùng than để tạo nhiệt thì sẽ dùng dầu FO và cam kết sẽ bảo đảm về môi trường.

Phía Gannon đã đeo đuổi dự án này 2 năm qua và nay sẽ cố gắng hoàn tất sớm các điều chỉnh kỹ thuật, thủ tục để trình các cấp chính quyền của Việt Nam. Ngoài dự án nhà máy điện, Gannon còn có ý định đầu tư khu công nghiệp chất lượng cao cũng tại Nhơn Trạch.

Kim Loan

Tin xem nhiều