Báo Đồng Nai điện tử
Hotline: 0915.73.44.73 Quảng cáo: 0912174545 - 0786463979
En

Sôi động đêm hội trăng rằm

10:09, 24/09/2007

(ĐN)- Trong dịp Tết Trung thu năm nay, khắp nơi trong tỉnh đã tổ chức nhiều hoạt động dành cho trẻ em.

(ĐN)- Trong dịp Tết Trung thu năm nay, khắp nơi trong tỉnh đã tổ chức nhiều hoạt động dành cho trẻ em.

Trong 2 đêm 23 và 24-9 (13 và 14-8 âm lịch), tại Khu liên hợp văn hóa thể thao Đồng Nai đã diễn ra chương trình Vui hội trung thu 2007. Chương trình do khu liên hợp phối hợp với Ủy ban Dân số, gia đình và trẻ em tỉnh và Nhà thiếu nhi tỉnh tổ chức. Trong chương trình đêm hội, các em thiếu nhi đã tham gia các trò chơi dân gian, trò chơi hiện đại, thi kể chuyện, thi lồng đèn, tham gia các trò khéo tay... Đặc biệt, các em được xem tấu hài của nhóm hài Minh Béo; kịch rối "Aladin và cây đèn thần" do sân khấu Idecaf (TP.Hồ Chí Minh) dàn dựng, đội rối Nhà thiếu nhi Đồng Nai biểu diễn; tập làm và cùng thưởng thức bánh trung thu; xem chương trình lân sư rồng; rước cộ đèn trong khuôn viên khu liên hợp; tổng kết, phát giải và đấu giá "đèn khủng long"... Mỗi em đến tham gia các trò chơi đều có quà của nhà tài trợ.

Các em thiếu nhi TP. Biên Hòa vui trung thu. (Ảnh : P.D)

* Đêm 24-9, lễ hội "Rước đèn đón trăng" đã được Nhà thiếu nhi Đồng Nai tổ chức với sự tham dự của đông đảo các em thiếu nhi sinh hoạt ở các đội nhóm và các em học sinh trong TP. Biên Hòa. Các em đã tham gia rước đèn trên đường phố Biên Hòa với đoàn xe lửa chở 50 em bán vé số, đội trống kèn biểu diễn, 10 con rối với nhiều loại thú khác nhau, 50 chiếc đèn ông sao được các em cầm cùng tham gia rước đèn... Sau khi rước đèn, các em được xem chương trình biểu diễn văn nghệ, kịch rối, thể dục nhịp điệu, võ thuật của các đội nhóm chuyên biểu diễn và các trò chơi có thưởng. Dịp này, Nhà thiếu nhi cũng đã tặng 50 phần quà cho các em bán vé số và 1.200 phần quà cho các em thiếu nhi của các đội nhóm chuyên, các em mầm non.

Trong chương trình trung thu, Nhà thiếu nhi tỉnh cũng đã tổ chức hội thi "Tiếng hát chim non" với sự tham gia của hơn 100 em khối mầm non ở TP. Biên Hòa.

* Thiết thực chăm lo cho trẻ em khuyết tật, cơ nhỡ, có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn TP. Biên Hòa, sáng nay 25-9, Công ty truyền thông Megastar tổ chức chương trình "Vui Tết Trung thu cùng Megastar". Trong chương trình, các em được tặng quà, tham gia các trò chơi và xem phim truyện thiếu nhi của Mỹ "Điệp vụ chó xù" (Shaggy Dog).

* Tối ngày 22-9, UBND phường Trảng Dài (TP. Biên Hòa) đã tổ chức "Đêm hội trung thu" năm 2007 dành cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn của phường. Các em đã được xem chương trình biểu diễn văn nghệ của Đội văn nghệ Nhà thiếu nhi Đồng Nai và chương trình múa lân của các đội lân. Dịp này, Ủy ban Dân số, gia đình trẻ em tỉnh đã trao 100 phần quà (60.000 đồng/phần) và UBND phường tặng 100 phần quà (40.000 đồng/phần) cho các em.

* Ngày 24-9, Ủy ban Dân số, gia đình và trẻ em huyện Thống Nhất đã tổ chức phát 400 phần quà cho trẻ em nghèo tàn tật trên địa bàn huyện. Mỗi phần quà gồm bánh trung thu và kẹo trị giá 50.000 đồng. Số tiền này được trích từ ngân sách huyện. Ngoài ra, các xã trên địa bàn huyện cũng trích gần 35 triệu đồng từ nguồn ngân sách để mua hơn 1.000 phần quà cho các em nghèo có điều kiện được đón Tết Trung thu.

* Trường THPT Nam Hà (TP. Biên Hòa) đã tổ chức trao tặng 120 áo trắng (60.000 đồng/cái) cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn của Trường tiểu học Hiệp Hòa. Chương trình do các em học sinh của trường đóng góp kinh phí nhân dịp Tết Trung thu 2007.

PV-CTV

Tin xem nhiều