Báo Đồng Nai điện tử
En

Tập huấn về mô hình giám sát và kỹ năng điều tra ngộ độc thực phẩm tại Đồng Nai

05:11, 03/11/2006

(ĐN) - Trong hai ngày 3 và 4-11, tại Đồng Nai, Cục An toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) của Bộ Y tế, phối hợp với Tổ chức Nông lương thế giới (FAO) và Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đã mở lớp tập huấn mô hình giám sát và kỹ năng điều tra ngộå độc thực phẩm.

(ĐN) - Trong hai ngày 3 và 4-11, tại Đồng Nai, Cục An toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) của Bộ Y tế, phối hợp với Tổ chức Nông lương thế giới (FAO) và Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đã mở lớp tập huấn mô hình giám sát và kỹ năng điều tra ngộå độc thực phẩm. Bà Joy Gregiry đến từ Sở Y tế của bang Victoria (Úc) đã hướng dẫn cho 50 học viên là cán bộ làm công tác ATVSTP tuyến tỉnh, huyện và khoa nhiễm của các bệnh viện thuộc 3 tỉnh: Đồng Nai, An Giang, Bình Định. Tại lớp tập huấn này, các học viên được học tập, trao đổi về nguy cơ ngộ độc thực phẩm, nguyên tắc quản lý cùng một số nội dung về quản lý thuốc trừ sâu, hóa chất; quản lý phụ gia thực phẩm, các yếu tố trợ giúp quá trình chế biến. Lớp tập huấn nhằm nâng cao kỹ năng, giám sát, điều tra của các cán bộ chuyên trách ATVSTP. Được biết, dự án về mô hình giám sát và kỹ năng điều tra ngộ độc thực phẩm được triển khai trong 3 năm (2007- 2010) tại 3 tỉnh: Đồng Nai, An Giang và Bình Định.

Hồ Thạch Thảo

(Trung tâm truyền thông giáo dục sức khỏe)

Tin xem nhiều