(ĐN)- Ngày 31-10, Sở Y tế đã tổ chức tổng kết 5 năm (2001-2006) công tác bảo đảm an toàn - vệ sinh thực phẩm (AT-VSTP).
(ĐN)- Ngày 31-10, Sở Y tế đã tổ chức tổng kết 5 năm (2001-2006) công tác bảo đảm an toàn - vệ sinh thực phẩm (AT-VSTP).
Sau 5 năm triển khai thực hiện 5 nhóm giải pháp bảo đảm chất lượng AT-VSTP đó là: truyền thông, tuyên truyền giáo dục; tăng cường công tác bảo vệ thực vật; tổ chức kiểm tra, kiểm soát giết mổ gia súc, gia cầm hợp vệ sinh; quản lý, kiểm tra kiểm soát thị trường kinh doanh thực phẩm và bảo vệ môi trường, quản lý chất lượng nguồn nước, tình hình ngộ độc thực phẩm trên địa bàn đã giảm được trên 50% số vụ.
Phát biểu tại hội nghị, bà Huỳnh Thị Nga, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, cho rằng: do tình hình phát triển kinh tế-xã hội trên địa bàn tỉnh , tốc độ đô thị hóa và công nghiệp hóa tăng nhanh, các cơ sở chế biến, kinh doanh thực phẩm, các bếp ăn tập thể, cửa hàng kinh doanh thực phẩm cũng phát triển nhanh theo nên Sở Y tế phải tham mưu cho tỉnh những giải pháp hiệu quả hơn trong việc phòng chống ngộ độc thực phẩm và các bệnh lây qua đường thực phẩm; giữa các ngành phải tăng cường sự phối hợp hơn nữa trong công tác quản lý, kiểm tra; đẩy mạnh công tác tuyên truyền đến cộng đồng để nâng cao nhận thức của người dân về phòng chống ngộ độc thực phẩm.
Tại hội nghị, 6 tập thể và 7 cá nhân đã được nhận bằng khen của UBND tỉnh về những thành tích đóng góp trong công tác bảo đảm VS-ATTP.
Phương Liễu