Báo Đồng Nai điện tử
Hotline: 0915.73.44.73 Quảng cáo: 0912174545 - 0786463979
En

Chính phủ họp phiên thường kỳ tháng 7

11:07, 29/07/2005

Phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 7-2005, diễn ra trong hai ngày 28 và 29-7 tại Hà Nội, đã đánh giá tình hình kinh tế - xã hội tháng 7 và 7 tháng đầu năm 2005 tiếp tục phát triển tích cực.

Phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 7-2005, diễn ra trong hai ngày 28 và 29-7 tại Hà Nội, đã đánh giá tình hình kinh tế - xã hội tháng 7 và 7 tháng đầu năm 2005 tiếp tục phát triển tích cực. Để đạt được mục tiêu kế hoạch phát triển kinh tế năm 2005, Chính phủ cho rằng bên cạnh việc phấn đấu để đạt kết quả sản xuất - kinh doanh cao hơn các tháng đầu năm, trong những tháng cuối năm còn phải chủ động đối phó với những khó khăn mới phát sinh như thiên tai, lũ lụt có thể xảy ra bất thường; sự tăng giá cả nguyên liệu đầu vào, nhất là giá xăng dầu trên thị trường thế giới. Chính phủ lưu ý các bộ, ngành, địa phương tiếp tục đẩy mạnh thực hiện các biện pháp nhằm đẩy mạnh sản xuất kinh doanh, xuất nhập khẩu, đẩy nhanh tiến độ giải ngân vốn đầu tư xây dựng từ ngân sách nhà nước, kiềm chế lạm phát, phát triển các hoạt động xã hội, bảo đảm an ninh quốc phòng, trật tự xã hội.
Trong phiên họp này, Chính phủ đã thảo luận, cho ý kiến về Chương trình trọng điểm phát triển và ứng dụng công nghệ sinh học trong lĩnh vực nông nghiệp và phát triển nông thôn đến năm 2020 và Đề án Đổi mới giáo dục đại học Việt Nam giai đoạn 2006-2020. Chính phủ cũng đã thảo luận, cho ý kiến dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Thuế giá trị gia tăng và Luật Thuế tiêu thụ đặc biệt; dự án Pháp lệnh Ngoại hối; dự án Luật Điện ảnh; dự án Luật Kinh doanh bất động sản; dự án Pháp lệnh Tiêu chuẩn hóa; về tình hình công tác thanh tra và giải quyết khiếu nại, tố cáo quý II/2005.
P.V

Tin xem nhiều