Báo Đồng Nai điện tử
Hotline: 0915.73.44.73 Quảng cáo: 0912174545 - 0786463979
En

Dự án đầu tư có kèm theo phương án lo chỗ ở cho người lao động sẽ được ưu tiên

09:04, 22/04/2005

(ĐN)- Nội dung này đã được bà Đặng Thị Kim Nguyên, Phó chủ tịch UBND tỉnh, trao đổi với tân Chủ nhiệm Văn phòng kinh tế - văn hóa Đài Bắc tại TP. Hồ Chí Minh Chen Shan Lin, nhân dịp ông đến chào xã giao lãnh đạo tỉnh vào ngày 19-4-2005.

(ĐN)- Nội dung này đã được bà Đặng Thị Kim Nguyên, Phó chủ tịch UBND tỉnh, trao đổi với tân Chủ nhiệm Văn phòng kinh tế - văn hóa Đài Bắc tại TP. Hồ Chí Minh Chen Shan Lin, nhân dịp ông đến chào xã giao lãnh đạo tỉnh vào ngày 19-4-2005.

Ông Chen Shan Lin cho biết nhiều doanh nhân Đài Loan đang muốn đầu tư vào Đồng Nai nhưng họ quan ngại về tình hình giá đất có xu hướng tăng cao cũng như tình trạng thiếu lao động cung ứng cho các KCN. Trả lời vấn đề này, Phó chủ tịch UBND tỉnh Đặng Thị Kim Nguyên cho biết hiện nay do giá vật tư phục vụ cho xây dựng hạ tầng tăng cao nên giá thuê đất ở các KCN có nhích hơn trước vài USD/m2/50 năm, nhưng trên thực tế mới chỉ có KCN Formosa (Nhơn Trạch III) là có giá thuê đất đạt được từ 25-30 USD/m2/50 năm; còn các KCN khác chưa nơi nào đạt được mức giá kể trên. Riêng về tình hình lao động thì hiện nay Đồng Nai không khuyến khích các dự án sử dụng nhiều lao động vì tình trạng quá tải lao động; mặt khác chính quyền và doanh nghiệp chưa kịp thời có giải pháp chăm lo tốt cho người lao động. Vì vậy sắp tới, nếu dự án sử dụng từ 500 lao động trở lên có kèm theo cả phương án giải quyết chỗ ăn, ở cho người lao động thì được ưu tiên cấp giấy phép, nếu không thì sẽ được đề nghị chuyển dự án đầu tư sang địa phương khác. Ông Chen cũng thông báo rằng hiện nay các nhà đầu tư ở một số KCN đã bắt đầu quan tâm đến việc xây dựng chỗ ở cho người lao động.

Hiện nay, Đài Loan vẫn đang dẫn đầu về đầu tư nước ngoài vào Đồng Nai với 251 dự án, tổng vốn đầu tư gần 2,48 tỷ USD.

K.Loan

Tin xem nhiều