Báo Đồng Nai điện tử
En

Long Khánh đình chỉ hoạt động 23 cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm

Hạnh Dung
09:33, 12/06/2024

(ĐN)- UBND thành phố Long Khánh vừa tổ chức hội nghị đánh giá kết quả thực hiện công tác bảo đảm an toàn thực phẩm và phòng, chống ngộ độc thực phẩm 6 tháng đầu năm 2024 trên địa bàn.

Lãnh đạo UBND thành phố Long Khánh thăm hỏi bệnh nhân bị ngộ độc thực phẩm hồi đầu tháng 5-2024. Ảnh: CTV

Đầu tháng 5 vừa qua, trên địa bàn thành phố xảy ra vụ ngộ độc thực phẩm lớn, làm gần 600 người mắc, 1 người tử vong. Đây là vụ ngộ độc thực phẩm có số lượng người mắc lớn nhất từ trước đến nay tại Đồng Nai.

Xác định tình hình ngộ độc thực phẩm trên địa bàn thành phố vẫn tiềm ẩn nhiều nguy cơ, các cơ quan chức năng của thành phố đã tăng cường thanh, kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm. Kết quả, trong hơn 5 tháng qua, đã kiểm tra tại 992 cơ sở sản xuất thực phẩm, kinh doanh dịch vụ ăn uống, bếp ăn tập thể, thức ăn đường phố. Trong đó, đã đình chỉ hoạt động 23 cơ sở ở tuyến xã, phường.

Công an thành phố đã phát hiện 4 trường hợp có hành vi vi phạm về kinh doanh thực phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ và kinh doanh thực phẩm quá hạn sử dụng, xử phạt 4 cá nhân số tiền hơn 13 triệu đồng. Đội Quản lý thị trường số 5 phát hiện 11 vụ vi phạm về an toàn thực phẩm, đã xử lý 10 vụ với số tiền phạt hơn 91 triệu đồng; 1 vụ đang xử lý; tịch thu nhiều hàng hóa vi phạm. Các hành vi vi phạm của các cơ sở gồm: không niêm yết giá hàng hóa, kinh doanh thực phẩm nhập lậu.

Ngoài ra, đòan kiểm tra liên ngành về giết mổ, gia súc, gia cầm và kinh doanh gia súc, gia cầm trên địa bàn thành phố Long Khánh phát hiện 4 vụ kinh doanh thịt heo không có dấu kiểm soát giết mổ, tem vệ sinh thú y, bao bì đánh dấu đã qua kiểm tra vệ sinh thú y, xử phạt 4 vụ với số tiền hơn 10 triệu đồng.

Trong 6 tháng cuối năm 2024, UBND thành phố Long Khánh tập trung tuyên truyền, nâng cao kiến thức, thái độ, trách nhiệm của các chủ cơ sở, người trực tiếp sản xuất, chế biến và kinh doanh thực phẩm, nêu cao trách nhiệm của người đứng đầu các đơn vị có tổ chức bếp ăn tập thể...

Phó giám đốc Sở Y tế Võ Thị Ngọc Lắm đề nghị UBND thành phố Long Khánh tăng cường các giải pháp để đảm bảo an toàn thực phẩm; trong đó, nhấn mạnh trách nhiệm của cấp xã, phường trong quản lý các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn, tránh xảy ra những vụ việc đáng tiếc như vừa qua.

Hạnh Dung

Tin xem nhiều