Sáng qua 19-11, tại Hà Nội, HLV trưởng Phan Thanh Hùng đã gặp và báo cáo trực tiếp với Bộ trưởng Bộ Văn hóa - thể thao và du lịch Hoàng Tuấn Anh và Tổng cục trưởng Tổng cục Thể dục - thể thao Vương Bích Thắng về quá trình chuẩn bị AFF Suzuki Cup 2012.
Sáng qua 19-11, tại Hà Nội, HLV trưởng Phan Thanh Hùng đã gặp và báo cáo trực tiếp với Bộ trưởng Bộ Văn hóa - thể thao và du lịch Hoàng Tuấn Anh và Tổng cục trưởng Tổng cục Thể dục - thể thao Vương Bích Thắng về quá trình chuẩn bị AFF Suzuki Cup 2012.
Bộ trưởng Hoàng Tuấn Anh đã lưu ý đội tuyển 5 vấn đề, trong đó nhiệm vụ số 1 là phải giữ được hình ảnh của ĐTQG Việt Nam tại đấu trường quốc tế, trong bất kỳ hoàn cảnh nào cũng không được làm ảnh hưởng. Thứ 2 là sức khỏe và thể lực (BHL phải biết tính toán, phân phối sức sao cho hợp lý, tránh tình trạng hụt hơi khi về cuối giải). Công tác quản lý và kỷ luật phải được kiểm soát chặt chẽ, toàn đội phải là một tập thể thống nhất, tinh thần vững vàng. Kỹ, chiến thuật phải linh hoạt. Và cuối cùng là thi đấu tập trung tối đa, giành thứ hạng cao nhất có thể, đáp ứng sự kỳ vọng của hàng triệu người hâm mộ BĐ nước nhà. Bộ trưởng cũng lưu ý, đây là lần đầu tiên HLV nội được tin tưởng giao nhiệm vụ dẫn dắt ĐTQG, điều này là vinh dự nhưng cũng là trọng trách nặng nề, vì vậy HLV Phan Thanh Hùng cần phải rất cố gắng để hoàn thành nhiệm vụ.
Tối cùng ngày, tại Khách sạn Đệ Nhất, TP.Hồ Chí Minh, lãnh đạo Liên đoàn BĐ Việt Nam đã gặp gỡ, động viên toàn đội trước khi đội lên đường sang Thái Lan tham dự vòng bảng AFF Cup 2012. Nhân dịp này, Liên đoàn BĐ Việt Nam cũng giới thiệu mẫu trang phục thi đấu chính thức của ĐT Việt Nam tại AFF Suzuki Cup 2012.
Dự kiến vào 10 giờ 15 sáng nay 20-11, toàn đội sẽ đặt chân xuống sân bay quốc tế Suvarnabhumi, Bangkok. Tại Thái Lan, thầy trò HLV Phan Thanh Hùng sẽ ở tại khách sạn 5 sao Golden Tulip Sovereign. Đây cũng là nơi đóng quân của tất cả các đội ở bảng A, gồm: Myanmar, Philippines và chủ nhà Thái Lan.
Quang Huy












