Báo Đồng Nai điện tử
Hotline: 0915.73.44.73 Quảng cáo: 0912174545 - 0786463979
En

Hôm nay 28-2, hội nghị Ban chấp hành VFF: Quyết sách nhiều vấn đề hệ trọng

09:02, 27/02/2012

Tại Hội nghị hôm nay rất nhiều những công việc quan trọng của BĐ nước nhà sẽ được bàn thảo, lấy ý kiến thông qua.

Tại Hội nghị hôm nay rất nhiều những công việc quan trọng của BĐ nước nhà sẽ được bàn thảo, lấy ý kiến thông qua. Trong đó có việc sửa đổi và thông qua Quy chế bóng đá chuyên nghiệp năm 2012. Đây sẽ là cơ sở pháp lý để điều chỉnh các hoạt động BĐVN trong năm 2012, cũng như của VPF.

Bên cạnh đó, BCH sẽ cho ý kiến về việc chọn lựa Tổng Thư ký mới (TTK) của VFF thay thế ông Trần Quốc Tuấn buộc phải từ chức sau thất bại của đội tuyển U.23 VN tại SEA Games 26. Theo chủ tịch Nguyễn Trọng Hỷ, Thường trực VFF đã nhắm đến một số ứng viên sáng giá cho chiếc ghế “nóng” này là các ông: Phạm Ngọc Viễn (đương kim Phó chủ tịch phụ trách chuyên môn VFF và Tổng giám đốc VPF), Dương Nghiệp Khôi (đương kim Phó TTK ký), Phan Anh Tú (TTL Liên đoàn BĐ Hà Nội) và Ngô Lê Bằng (nguyên trợ lý HLV ĐTVN).

Đặc biệt, Hội nghị hôm nay BCH VFF cũng sẽ cho ý kiến về việc chọn lựa HLV trưởng ĐTQG. Sau khi thanh lý hợp đồng với HLV người Đức Falko Goetz, Thường trực VFF đồng ý với phương án ĐTQG sẽ được dẫn dắt bởi HLV nội. Hội đồng HLV quốc gia đã nhất trí giới thiệu HLV Mai Đức Chung (cũng là Phó chủ tịch Hội đồng HLV quốc gia và hiện đang dẫn dắt ĐT U.19 tham gia giải giao hữu quốc tế tại Brunei để chuẩn bị cho VCK U.19 châu Á). Ông Chung từng là HLV trưởng ĐT nữ VN, trợ lý cho nhiều đời HLV ngoại ở ĐTQG và U.23 nam, trong đó gắn bó nhất là với HLV A.Riedl, dẫn dắt ĐT U.22 đoạt chức VĐ Merdeka Cup. Ở cấp CLB, HLV Mai Đức Chung từng nắm B.Bình Dương và Navibank SG. Có 2 lợi điểm của ông Chung “xe ca” so với các ứng viên cho chiếc ghế HLV trưởng ĐTQG khác là hiện ông hoàn toàn rảnh rỗi và là người duy nhất chủ động tuyên bố sẵn sàng đảm nhận trọng trách này.  

     Quang Huy

 

Tin xem nhiều