
Chuẩn bị cho trận giao hữu với CLB Eintracht - Frankfurt của Đức vào tối 12-5 trên sân vận động quốc gia Mỹ Đình, ngay 1 ngày sau khi vòng 11 V-League kết thúc, đội tuyển Việt Nam (ĐTVN) sẽ tập trung tại Hà Nội.
Chuẩn bị cho trận giao hữu với CLB Eintracht - Frankfurt của Đức vào tối 12-5 trên sân vận động quốc gia Mỹ Đình, ngay 1 ngày sau khi vòng 11 V-League kết thúc, đội tuyển Việt Nam (ĐTVN) sẽ tập trung tại Hà Nội. Không kể trận gặp Trung Quốc ở lượt đấu cuối cùng của vòng loại ASIAN Cup 2011 hồi đầu năm, đây có thể coi là đợt tập trung khởi động đầu tiên của ĐTVN của năm 2010, mà nhiệm vụ là rất nặng nề: bảo vệ danh hiệu số 1 ĐNA. Đây cũng là đợt làm việc đầu tiên với ĐT trong nhiệm kỳ mới kéo dài 3 năm của HLV Calisto mà mức lương tăng hơn gấp đôi so với khi ông dẫn dắt ĐTVN đăng quang tại AFF Cup 2 năm trước.
Tuy nhiên, gặp Frankfurt sẽ không phải là ĐTVN mạnh nhất, bởi thiếu 5 tuyển thủ của 2 CLB mạnh: B.Bình Dương và SHB Đà Nẵng là Thanh Hưng, Đức Cường, Hoàng Quảng, Quang Thanh, Vũ Phong (cùng ngày này tại Đà Nẵng, 2 đội sẽ phải gặp nhau ở vòng 1/16 AFC Cup). Cũng không có 3 nhà vô địch AFF Cup 2008: Công Vinh, Minh Phương, Phước Tứ vì chấn thương. Ngoài ra, so với danh sách lần tập trung cuối cùng gặp Trung Quốc (vào ngày
Một nét đáng chú ý là ở lần tập trung này có đến 10/14 CLB V-League có cầu thủ được gọi (không kể ĐN và BD thì chỉ có 2 CLB "trắng tuyển" là HPHN và Nam Định), trong đó nhiều nhất là 4 CLB: T&T, V.Ninh Bình, HAGL và SLNA - mỗi CLB đóng góp 3 cầu thủ. Chỉ có 1 tuyển thủ đang chơi ở giải hạng Nhất là Thành Lương của ACB. Đặc biệt, có 3 gương mặt lần đầu tiên lên tuyển quốc gia là tiền đạo Sỹ Mạnh (V.Ninh Bình), tiền vệ Được Em (Đồng Tháp) và hậu vệ phải Nguyễn Hồng Tiến (HN T&T). Nếu 2 cái tên đầu không có gì phải bàn thì trường hợp Hồng Tiến lại gây nhiều thắc mắc, bởi hậu vệ này không có gì nổi bật. Ngoài ra, có 2 sự trở lại là Sỹ Cường (T&T) và Quý Sửu (HAGL). Tuy nhiên, khiến dư luận không đồng tình nhất là việc HLV Calisto vẫn gọi lại thủ môn Dương Hồng Sơn sau vụ "mất hộ chiếu" mà nhiều người cho rằng Sơn "dựng chuyện" để khỏi phải sang Lebanon thi đấu trận thủ tục ở lượt trận áp chót vòng loại Cúp châu Á. Có điều đó vẫn chỉ là "nghi ngờ" và có lẽ "thầy Tô" áp dụng câu châm ngôn của chính người VN: "Đánh kẻ chạy đi, không ai đánh người chạy lại!".
Trợ lý cho HLV trưởng Calisto đợt này là 3 HLV: Phan Thanh Hùng, Trần Văn Khánh và Nguyễn Văn Sỹ; trường hợp vắng mặt của trợ lý ngôn ngữ Ngô Lê Bằng là do HLV này đang làm nhiệm vụ tại ĐT Futsal chuẩn bị cho VCK châu Á.
TRẦN HẢI



![[Video – Chạm 95] Xã Phú Vinh](/file/e7837c02876411cd0187645a2551379f/012026/master.00_06_39_19_20260110092441.jpg?width=400&height=-&type=resize)


![[Chùm ảnh] Nhộn nhịp đánh bắt cá cơm trên hồ Trị An](/file/e7837c02876411cd0187645a2551379f/012026/thuyen_ca_20260106125412_20260106133943.jpg?width=500&height=-&type=resize)



