
Có ít nhất 11 công nhân mất tích sau khi dàn khoan dầu Deepwater Horizon nổ và cháy ngoài khơi bang Louisiana, Mỹ.
Có ít nhất 11 công nhân mất tích sau khi dàn khoan dầu Deepwater Horizon nổ và cháy ngoài khơi bang Louisiana, Mỹ.
Được xây dựng năm 2001 bởi tập đoàn Hyundai, Hàn Quốc, dàn khoan nổi Deepwater Horizon có độ cao 120 mét và chiều rộng 78 mét. Dàn khoan này được hãng BP sử dụng để khoan ở độ sâu 1.500 mét dưới mặt nước.
![]() |
|
Dàn khoan bốc cháy ngùn ngụt (Ảnh: AP) |
Sau khi phát nổ, dàn khoan vẫn tiếp tục cháy cho tới rạng sáng 21/4. Nằm cách điểm cực Venice của bang Louisiana 80km về phía Đông Nam, dàn khoan đang nghiêng khoảng 70 độ và có nguy cơ đổ xuống biển. Trực thăng và tàu cứu hộ đang rà soát vùng biển ở Vịnh Mexico để tìm kiếm những người còn sống sót sau vụ nổ.
Theo ông Panagos, người phát ngôn của chủ sở hữu dàn khoan, công ty Transocean Ltd, hiện vẫn chưa xác định được nguyên nhân gây ra vụ nổ. (Theo The Telegraph)














