Bộ Quốc phòng Nga đã thông qua quyết định khôi phục việc sản xuất hàng loạt máy bay vận tải lớn nhất thế giới An-124 Ruslan.
Bộ Quốc phòng Nga đã thông qua quyết định khôi phục việc sản xuất hàng loạt máy bay vận tải lớn nhất thế giới An-124 Ruslan. Tư lệnh lực lượng Không quân Nga, Thượng tướng Aleksandr Zelin đã đưa ra lời khẳng định trên ngày 20-8 trong khuôn khổ Triển lãm hàng không vũ trụ quốc tế MAKS-2009, diễn ra tại thành phố Zukovski (Nga).
Bộ Quốc phòng Nga cho biết các tổ hợp và thiết bị của An-124 Ruslan trong tương lai sẽ được cải tiến với giá thành dự kiến vào khoảng 150 triệu USD. Máy bay vận tải An-124 Ruslan cải tiến có khả năng bay liên tục 4 ngàn km với trọng tải tối đa 150 tấn, và có thể bay liên tục 15 ngàn km nếu không tải. Theo thiết kế, đội bay của Ruslan sẽ không quá 3 người. Ngoài các hãng hàng không dân dụng, Không quân Nga nhiều khả năng cũng mua loại máy bay này. Bộ Quốc phòng Nga hy vọng dây chuyền sản xuất AN-124 Ruslan của thế kỷ XXI sẽ vận hành từ năm 2012. Tham gia chương trình khôi phục sản xuất và hiện đại hóa An-124 Ruslan có hơn 280 công ty của Nga và 80 công ty của Ukraine.
Loại máy bay này từng được sản xuất từ trước năm 1995 tại hai thành phố Ulianosk (Nga) và












