Báo Đồng Nai điện tử
Hotline: 0915.73.44.73 Quảng cáo: 0912174545 - 0786463979
En

Dịch cúm A/H1N1 tiếp tục xuất hiện tại các khu vực mới
* Mỹ đầu tư vào công nghệ mới sản xuất vaccinechống cúm

09:06, 24/06/2009

Số người được xác định nhiễm virus cúm A/H1N1 trên thế giới tiếp tục tăng nhanh, không chỉ tại các nước nằm trong vùng dịch (Mexico, Canada và Mỹ), mà cả tại châu Âu, châu Á và tiếp tục xuất hiện tại các khu vực mới.

Số người được xác định nhiễm virus cúm A/H1N1 trên thế giới tiếp tục tăng nhanh, không chỉ tại các nước nằm trong vùng dịch (Mexico, Canada và Mỹ), mà cả tại châu Âu, châu Á và tiếp tục xuất hiện tại các khu vực mới.

Theo Cơ quan Y tế công cộng Latvia ngày 23-6, nước này đã ghi nhận trường hợp đầu tiên nhiễm cúm A/H1N1, và trở thành quốc gia Baltics thứ hai sau Estonia có người bị nhiễm virus cúm này.

Thống kê của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đến hết ngày 23-6 cho thấy thế giới đã ghi nhận gần 53.000 trường hợp nhiễm cúm A/H1N1, trong đó 231 ca tử vong.

Các nhân viên y tế Thái Lan đang vệ sinh một khu chợ ở Bangkok để ngăn chặn sự lây lan của dịch cúm A/H1N1. (Ảnh: THX)
* Trước tình trạng
đại dịch cúm A/H1N1 có chiều hướng gia tăng tại Mỹ và nhiều châu lục khác trên thế giới, Chính phủ Mỹ đã quyết định đầu tư vào việc phát triển một công nghệ mới để điều chế vaccinechống cúm. Ngày 23-6, Bộ Y tế Mỹ thông báo đã trao hợp đồng trị giá 35 triệu USD cho một công ty của Mỹ nghiên cứu phát triển vaccinephòng cúm bằng cách sử dụng công nghệ gien mới để bào chế vaccinevà đưa ra thử nghiệm lâm sàng. Nếu việc thử nghiệm tỏ ra hiệu quả, hợp đồng nghiên cứu này sẽ được mở rộng trong 5 năm tới với số tiền có thể lên tới 150 triệu USD. Đây được xem là công nghệ tiên tiến nhất trong nhiều năm qua, có thể đáp ứng được nhu cầu ngày càng gia tăng về các loại vaccineđể phòng dịch cúm theo mùa, thậm chí đại dịch cúm. (Theo TTXVN, THX)

 

Tin xem nhiều