
8 DN là các tập đoàn kinh tế, các tổng công ty và các công ty lớn của Việt Nam đã cam kết đầu tư sang Lào hơn 3,5 tỷ USD. Quyết định này được đưa ra sau khi các DN Việt Nam có cuộc khảo sát tìm hiểu cơ hội, các cơ chế, chính sách quy định về khuyến khích đầu tư nước ngoài tại Lào.
8 DN là các tập
đoàn kinh tế, các tổng công ty và các công ty lớn của Việt Nam đã cam kết đầu tư sang Lào hơn 3,5 tỷ USD. Quyết định này được đưa ra sau khi các DN Việt Nam có cuộc khảo sát tìm hiểu cơ hội, các cơ chế, chính sách quy định về khuyến khích đầu tư nước ngoài tại Lào.
Thủy điện luôn là các dự án lớn nhất về quy mô đầu tư sang Lào. (Ảnh: songda)
Cụ thể, 8 DN là Ngân hàng

Cũng trong dịp này, Tập
đoàn Dầu khí Việt Nam và Ủy ban Kế hoạch và Đầu tư nước CHDCND Lào đã ký bản ghi nhớ 2 dự án: Dự án thăm dò dầu khí tại Champasak và Salavan và Dự án thủy điện tại Luang Phrabang có công suất khoảng 1.410 MW, tổng mức đầu tư 1,7 tỷ USD theo hình thức BOT.Với các dự án
đầu tư sang Lào ngày càng nhiều, Việt Nam hy vọng sẽ tiếp tục củng cố và nâng cao vị trí của mình trong danh sách các nước đầu tư vào Lào. (VietNamNet)









