
Hôm nay (22-6), Thủ tướng Israel Ehud Olmert và Tổng thống Palestine Mahmoud Abbas lần đầu tiên có cuộc thảo luận không chính thức, khi hai ông ăn sáng cùng nhau tại thành phố cổ Petra của Jordan.
Hôm nay (22-6), Thủ tướng Israel Ehud Olmert và Tổng thống Palestine Mahmoud Abbas lần
đầu tiên có cuộc thảo luận không chính thức, khi hai ông ăn sáng cùng nhau tại thành phố cổ Petra của Jordan.Người chủ trì bữa sáng
đặc biệt nói trên là Quốc vương Jordan Abdullah.Hai nhà lãnh
đạo Israel và Palestine đều khẳng định đây không phải một cuộc gặp chính thức. Tuy nhiên, Thủ tướng Ehud Olmert nhấn mạnh họ sẽ có một cuộc họp thượng đỉnh theo đúng nghi thức trong thời gian tới.Hai ông Olmert và Abbas không có kế hoạch cho cuộc thảo luận trực tiếp nào tại Petra. Bữa sáng nói trên là hoạt
động bên lề của một hội nghị quốc tế ở Petra với sự tham gia của một số chính trị gia khác như người được trao giải Nobel Elie Wiesel và phó thủ tướng Thái Lan.Đây
là lần đầu tiên hai nhà lãnh đạo Israel và Palestine gặp nhau kể từ khi ông Ehud Olmert tiếp nhận chiếc ghế thủ tướng Israel và nhóm chiến binh Hamas giành chiến thắng trong cuộc bầu cử ở Palestine hồi đầu năm nay. (Theo BBC, AP)





![[Chùm ảnh] Toàn cảnh Khu công nghiệp Biên Hòa 1 đang tháo dỡ nhà xưởng, bàn giao mặt bằng](/file/e7837c02876411cd0187645a2551379f/122025/anh_1_resized_20251230152415_20251230165401.jpg?width=500&height=-&type=resize)








