Báo Đồng Nai điện tử
Hotline: 0915.73.44.73 Quảng cáo: 0912174545 - 0786463979
En

Châu Á tốn bộn tiền cho ngày tình yêu

06:02, 13/02/2006

Tiền bạc không thể mua được tình yêu nhưng nó có thể giúp các cặp tình nhân được hưởng cảm giác đế vương với bữa tiệc có giá tới hàng chục ngàn đôla.

Chiếc bánh sôcôla có đính kim cương.

Tiền bạc không thể mua được tình yêu nhưng nó có thể giúp các cặp tình nhân được hưởng cảm giác đế vương với bữa tiệc có giá tới hàng chục nghìn đôla.

Năm nay, các đôi yêu nhau trên toàn châu Á sẽ đón mừng ngày Valentine với các bữa tiệc tuyệt vời, những thỏi sôcôla thượng hạng và trong các khách sạn đắt tiền. Tình đến và tiền đi trong ngày đặc biệt này.

Tại Bắc Kinh, khách sạn Shangri-La đang mời gọi các cặp tình nhân với một chương trình đặc biệt gồm 99 đoá hồng đỏ, đưa đón bằng xe limousine, phòng nghỉ hạng tổng thống gắn kèm các thiết bị giúp thư giãn và một chiếc nhẫn kim cương 1 cara. Giá tiền cho tour ngày Valentine là 99.999 NDT (tương đương 12.425USD).

Tờ Tin tức Bắc Kinh buổi tối cho hay, khách hàng của chương trình này là những triệu phú trẻ.

Trong những ngày này, giá các chương trình chào mừng ngày tình yêu ở Trung Quốc thường được ấn định ở con số 8 và 9, biểu hiện cho sự thịnh vượng và trường thọ theo tín ngưỡng của người dân.

Cùng lúc đó, ở thành phố Zhengzhou, một tờ báo địa phương cho hay, một cửa hàng ăn đã đưa ra thực đơn tối kiểu đế vương - gồm các món Trung Quốc, Pháp, Nhật và Hàn Quốc. Giá của bữa tối này là 99.999 NDT, gồm cả một chuyên gia dinh dưỡng và một ban nhạc sống.

Không có con số 8 hay 9 như ở Trung Quốc, nhưng ở Tokyo, con số 0 đứng trên giá tiền các mặt hàng cũng tương đối nhiều. Trung tâm mua bán Takashimaya làm ra một chiếc bánh sôcôla có gắn 107 viên kim cương với giá 4,2 triệu USD.

Nếu chưa đủ tiền để rinh chiếc bánh này về cho người yêu, các khách hàng có thể tới khu Ginza và tậu một hộp sôcôla xuất xứ từ Paris cho ngày đặc biệt. Ở Nhật, đàn ông thường đền đáp tình cảm bằng việc mua sôcôla tặng cho phụ nữ một tháng sau ngày Valentine.

Khác biệt chút đỉnh với Trung Quốc hay Hàn Quốc, tại Australia, ngành bưu chính nước này vừa phát hành một loại tem mới có mùi hoa hồng nhằm lôi kéo mọi người trở lại với loại hình nghệ thuật đã mất - thư tình. (Theo AFP, AP)

Tin xem nhiều