Báo Đồng Nai điện tử
Hotline: 0915.73.44.73 Quảng cáo: 0912174545 - 0786463979
En

Mỹ diệt 4 kẻ khủng bố trong vụ không kích Pakistan

11:01, 17/01/2006

Một quan chức Pakistan hôm 17-1 xác nhận 4-5 kẻ khủng bố người nước ngoài đã bị tiêu diệt trong vụ không kích của quân đội Mỹ vào một ngôi làng được cho là nơi trú ngụ của trùm khủng bố Al-Qaeda là Ayman al-Zawahri ở nước này vài hôm trước.

Một quan chức Pakistan hôm 17-1 xác nhận 4-5 kẻ khủng bố người nước ngoài đã bị tiêu diệt trong vụ không kích của quân đội Mỹ vào một ngôi làng được cho là nơi trú ngụ của trùm khủng bố Al-Qaeda là Ayman al-Zawahri ở nước này vài hôm trước.

Soạn: AM 679225 gửi đến 996 để nhận ảnh này
Hiện trường vụ không kích của Mỹ tại Pakistan hôm 13-1, làm 18 người thiệt mạng.

Theo lời tuyên bố của chính quyền địa phương nơi xảy ra vụ không kích, có khoảng 10-12 kẻ Hồi giáo cực đoan đã được mời tới ăn tối  để kỷ niệm một ngày lễ Hồi giáo tại một ngôi nhà trong làng, nơi xảy ra vụ không kích của Mỹ. Ayman al-Zawahri, nhân vật đứng thứ 2 sau trùm khủng bố Osama Bin Laden, cũng được mời tới dự bữa tối nhưng phút cuối đã không tới.

"Bốn hay năm kể khủng bố người nước ngoài đã bị tiêu diệt và những kẻ đồng phạm của chúng đã mang xác đi để che dấu vết" - một quan chức địa phương nói.

Hôm 13-1, quân đội Mỹ đã thực hiện một vụ không kích vào ngôi làng Damadola ở Pakistan gần biên giới với Afganistan làm ít nhất 18 người thiệt mạng. Vụ không kích này đã khiến người dân Pakistan tức giận, biểu tình phản đối. Căng thẳng chính trị giữa hai nước tăng cao khi chính phủ Pakistan cũng đã triệu vời đại sứ Mỹ tại nước này đến Bộ Ngoại Giao để phản đối và lên án vụ không kích này.

Các quan chức tình báo của Pakistan nói rằng chính cơ quan tình báo CIA của Mỹ đã ra lệnh tiến hành vụ không kích này nhắm vào một lãnh tụ của tổ chức khủng bố Al Qaeda tên là Ayman Al Zawahiri được cho là có mặt trong khu vực tại thời điểm đánh bom. Tuy nhiên, người dân trong khu vực nói rằng chỉ có người địa phương bị giết chết mà thôi.

Chính quyền Mỹ đang treo giải thưởng 25 triệu USD cho bất cứ ai cung cấp thông tin giúp bắt giữ al-Zawahiri, vốn được coi là người có vị trí thứ 2 sau Osama Bin Laden, đã tránh được các cuộc săn lùng của Mỹ từ khi chính quyền Taleban bị lật đổ tại Afghanistan năm 2001. (Theo AP, Reuters)

Tin xem nhiều