
Ngoại trưởng Đức Frank-Walter Steinmeier sớm hôm nay khẳng định, nữ chuyên gia khảo cổ Susanne Osthoff, bị bắt cóc ở Iraq cách nay vài tuần, đã được trả tự do và hiện trong tình trạng sức khỏe tốt.
Ngoại trưởng Đức Frank-Walter Steinmeier sớm hôm nay khẳng định, nữ chuyên gia khảo cổ Susanne Osthoff, bị bắt cóc ở Iraq cách nay vài tuần, đã được trả tự do và hiện trong tình trạng sức khỏe tốt.
Cô Osthoff, 43 tuổi, cùng viên tài xế bị một nhóm tay súng bắt làm con tin ở phía tây bắc Iraq hôm 25/11.
Những kẻ bắt cóc dọa sẽ lấy mạng nhà khảo cổ này và đưa ra yêu sách Đức phải lập tức cắt mọi quan hệ với chính phủ Iraq hiện thời.
Bộ trưởng Steinmeier thông báo: "Tôi rất vui mừng khi thông báo rằng, Susanne Osthoff không còn nằm trong tay của những kẻ bắt cóc nữa. Hiện nay cô đang có mặt tại đại sứ quán Đức ở Baghdad".
Tuy nhiên, Ngoại trưởng Steinmeier không cung cấp thông tin chi tiết về danh tính những kẻ bắt cóc và việc Osthoff đã được trả tự do như thế nào.
Hiện vẫn chưa rõ số phận con tin Anh Norman Kember cùng hai người Canada là James Loney (41 tuổi), Harmeet Singh Sooden (32 tuổi) và công dân Mỹ Tom Fox, 54 tuổi. Những người này bị bắt cóc hôm 26-11 và hình ảnh của họ đã được phát sóng trên Kênh truyền hình Ảrập Al-Jazeera. (Theo BBC, Reuters, AFP)

![[Video - Chạm 95] Xã Nha Bích](/file/e7837c02876411cd0187645a2551379f/012026/cham_95_xa_nha_bich_sua_lai.mp4.00_00_16_18.still001_20260114080650.jpg?width=400&height=-&type=resize)








