Lực lượng Mỹ đã nhận được những tờ rơi cảnh báo người dân "Rời đi hoặc chết" tại thành phố Sadat, phía tây Qaim, sát biên giới với Syria. Và hậu quả là nhiều người dân đã phải rời khỏi thành phố này.
Lực lượng Mỹ đã nhận được những tờ rơi cảnh báo người dân "Rời đi hoặc chết" tại thành phố Sadat, phía tây Qaim, sát biên giới với Syria. Và hậu quả là nhiều người dân đã phải rời khỏi thành phố này.
Một vài tờ rơi còn kêu gọi người dân tham gia vào thánh chiến, và chỉ trích chính phủ Mỹ cũng như cuộc truy quét nhằm vào thành phố Fallujah hồi năm ngoái. Chúng quảng bá cho những vụ tấn công đã thực hiện trong khu vực và tuyên bố đã giết được hàng chục ngàn binh lính Mỹ.
Ngoài ra, những tấm bảng hiệu màu xanh với dòng chữ màu vàng, có chữ ký của lực lượng Al Qaeda ở Iraq, đe dọa người dân Iraq không được hợp tác với lực lượng Mỹ xuất hiện đồng loạt ở nhiều thành phố của Iraq. Tại đường cao tốc dẫn đến Qaim, gần biên giới với Syria, hay tại các thành phố xung quanh khu vực này như Husayba, New Ubeydi, Karabila và Sadat đều xuất hiện những thông điệp đe dọa như vậy - Đại tá Stephen Davis có lực lượng hoạt động ở tỉnh Al Anbar phía tây cho biết.
Abu Musab al-Zarqawi, thủ lĩnh của mạng lưới Al-Qaeda tại Iraq, cũng quả quyết chắc nịch là Al-Qaeda đã tái chiếm và kiểm soát khu vực Qaim, thành lập ra nhà nước "Cộng hòa Hồi giáo Qaim". Mỹ đã treo thưởng 25 triệu USD cho các thông tin dẫn đến việc bắt giữ hoặc tiêu diệt al-Zarqawi.
Trong khi đó, cuối tuần qua, kẻ được coi là nhân vật số 2 của Al-Qaeda tại Iraq đã bị tiêu diệt trong một cuộc đột kích của liên quân Mỹ - Iraq ở đông nam Baghdad. Cố vấn an ninh quốc gia Iraq, ông Mowaffaq al-Rubaie đã gọi đây là "chiến tích" quan trọng nhất kể từ khi bắt giữ Saddam Hussein hồi tháng 12-2003.
Tuần trước, một kẻ bị nghi là tài xế cho hai thủ lĩnh
Trong nhiều tháng qua. lực lượng lính thủy đánh bộ Mỹ đã mở nhiều cuộc không kích và các đợt truy quét tại khu vực thung lũng Euphrates River, tiêu diệt được nhiều thủ lĩnh của lực lượng nổi dậy và gây tổn hại đáng kể đối với cơ sở hạ tầng và mạng lưới của họ. Những kẻ kế cận những thủ lĩnh này đều thua kém những "thế hệ" đi trước. Hiện al-Zarqawi cũng đang bị nghi ngờ đang lẩn trốn ở vùng thung lũng


![[Video_Chạm 95] Phường Bình Phước](/file/e7837c02876411cd0187645a2551379f/122025/4_c95_binh_phuoc.mp4.00_00_45_19.still001_20251221105654.jpg?width=400&height=-&type=resize)











