
Ngày 29-3, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.Biên Hòa đã ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam các đối tượng: Mạc Văn Khải (28 tuổi), Hồ Kiều Thiểm (26 tuổi), Phạm Hải Lâm (27 tuổi), đều quê tỉnh Cà Mau, và Chiếng Cóng Bình (25 tuổi, tạm trú tại xã Tam Phước, TP.Biên Hòa) để điều tra về hành vi cướp tài sản.
Ngày 29-3, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.Biên Hòa đã ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam các đối tượng: Mạc Văn Khải (28 tuổi), Hồ Kiều Thiểm (26 tuổi), Phạm Hải Lâm (27 tuổi), đều quê tỉnh Cà Mau, và Chiếng Cóng Bình (25 tuổi, tạm trú tại xã Tam Phước, TP.Biên Hòa) để điều tra về hành vi cướp tài sản.
Để kiếm tiền tiêu xài mà không mất sức lao động, Mạc Văn Khải và người tình Hồ Kiều Thiểm đã sử dụng chiêu “mỹ nhân kế” nhằm dụ dỗ những người ham “của lạ” để cướp tài sản.
* Chiêu “mỹ nhân kế”…
Theo kế hoạch cả hai bàn tính, ngày 15-3, Khải mua 16 viên thuốc ngủ đem về nghiền nhỏ. Sau đó, Khải dùng dụng cụ khoan một lỗ nhỏ dưới đáy lon bia 333 và đổ số thuốc ngủ đã nghiền vào trong, rồi dùng keo dán lại. Tiếp đó, Thiểm lân la tiếp cận những người đàn ông có mang theo nhiều tài sản có giá trị, như: dây chuyền, nhẫn vàng, đồng hồ, điện thoại đắt tiền… để làm quen và chủ động mời “con mồi” đi chơi, vào nhà nghỉ quan hệ. Tại đây, Thiểm sẽ cho “con mồi” uống bia có pha thuốc ngủ để ra tay lột sạch tài sản.
![]() |
| Hai đối tượng Mạc Văn Khải (trái) và Phạm Hải Lâm bị bắt giữ tại cơ quan công an. |
Dù kế hoạch bàn tính chu đáo, nhưng qua nhiều ngày săn lùng ở TP.Cà Mau, cả hai vẫn chưa tìm được “con mồi” nào ưng ý. Chợt nhớ đến người bạn Phạm Hải Lâm (27 tuổi, quê tỉnh Cà Mau) đang làm công nhân tại TP.Biên Hòa, Khải đã gọi điện rủ rê Lâm tham gia “phi vụ”. Nghe Khải bàn kế hoạch kiếm tiền dễ dàng, không mất nhiều công sức, Lâm đã đồng ý tìm “con mồi” cho Khải.
Sau đó, Lâm kể lại “chuyện làm ăn” cho Chiếng Cóng Bình (vợ Lâm) nghe và nhờ Bình tìm giúp “con mồi”. Thấy kế hoạch mà chồng và người bạn của chồng bàn tính khá “bùi tai”, Bình không ngần ngại tham gia “phi vụ” với mong muốn kiếm thêm chút thu nhập.
* Giăng bẫy người quen
Làm công nhân tại một công ty có vốn đầu tư nước ngoài, nên Bình có điều kiện tiếp xúc với nhiều đàn ông có thu nhập khá. Ngày 23-3, Bình thấy anh H.N. (ngụ xã An Phước, huyện Long Thành, làm chung công ty với Bình) đeo sợi dây chuyền to và nhiều nhẫn vàng trên người nên đã nhắm đến anh này. Do đó, Bình nhờ bạn làm chung công ty xin số điện thoại của anh N. và cung cấp số điện thoại này cho Khải và Thiểm.
Với số điện thoại Bình cung cấp, chỉ sau một ngày gọi điện và nhắn tin, ngày 24-3, Thiểm đã nhanh chóng làm quen và hẹn gặp anh N. tại một quán cà phê ở xã Tam Phước (TP.Biên Hòa). Tại đây, Thiểm đã được anh N. mời đi ăn uống và tối đó cả hai vào một nhà nghỉ ở KP7, phường Long Bình (TP.Biên Hòa) thuê phòng nghỉ qua đêm.
Khi còn lại 2 người với nhau trong phòng, Thiểm đề nghị anh N. mua 2 lon bia uống. Sau đó, nhân lúc anh N. vào phòng vệ sinh tắm, Thiểm tráo lon bia mới mua bằng lon bia pha sẵn thuốc ngủ. Khi anh N. tắm xong, Thiểm chủ động khui lon bia có pha thuốc ngủ cho anh N. uống, đồng thời khui một lon khác uống để anh N. tin tưởng.
Sau khi uống xong lon bia, anh N. bị ngấm thuốc nên ngủ mê mệt. Chỉ chờ có vậy, Thiểm lần lượt tháo sợi dây chuyền 10 chỉ vàng 18k, 2 nhẫn gần 4 chỉ vàng 18k, chiếc điện thoại trên người anh N. và cuỗm luôn 1,5 triệu tiền mặt trong bóp anh này rồi nhanh chân tẩu thoát ra ngoài. Từ đây, Thiểm được Khải dùng xe máy chở thẳng về TP.Cà Mau. Số tài sản chiếm đoạt của anh N., Lâm và Khải đem bán được gần 24 triệu đồng và chia nhau tiêu xài.
Riêng anh N., sáng hôm sau thức dậy phát hiện toàn bộ tài sản của mình biến mất cùng “người tình” mới quen, nên biết mình đã dính phải bẫy “mỹ nhân kế”. Vì vậy, anh N. chỉ còn biết ngậm ngùi đến cơ quan công an trình báo.
Lật lại quá trình thực hiện kế hoạch gây án của kẻ gian, bằng kinh nghiệm nhiều năm đấu tranh phá án, các chiến sĩ công an đã không phải mất quá nhiều thời gian để truy bắt các đối tượng tham gia gây án. Ngày 27-3, các đối tượng: Khải, Thiểm, Lâm và Bình đã bị cơ quan công an bắt giam để điều tra về hành vi cướp tài sản.
Công an TP.Biên Hòa đề nghị người dân từng bị cướp tài sản bởi chiêu “mỹ nhân kế” nêu trên liên hệ Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội Công an TP.Biên Hòa (gặp điều tra viên Trần Văn Vượng, số điện thoại 0913.982099) để trình báo.
Trần Danh


![[Infographic] Quy định mới về hạn mức chi trả bảo hiểm tiền gửi](/file/e7837c02876411cd0187645a2551379f/122025/img_0584_20251224140608_20251224150558.jpg?width=400&height=-&type=resize)
![[Video_Chạm 95] Xã Tân An](/file/e7837c02876411cd0187645a2551379f/122025/thum-xa-tan-an2_20251224104957.jpg?width=400&height=-&type=resize)







