
Sau một thời gian tập trung lực lượng và áp dụng các biện pháp nghiệp vụ, ngày 24-11 các trinh sát Phòng cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội Công an tỉnh (Phòng PC45) phối hợp với Công an TP.Biên Hòa đã bắt giữ Trần Đình Phúc (SN 1975, quê tỉnh Quảng Nam, hiện đang ngụ tại số nhà 195C, tổ 5, KP3, phường Long Bình, TP.Biên Hòa) là hung thủ giết chị Nguyễn Ngọc Hân (SN 1971, chủ đại lý sơn Ngọc Hân, số 135, đường Nguyễn Ái Quốc, thuộc tổ 1, khu phố 1, phường Trảng Dài) vào ngày 1-11.
Sau một thời gian tập trung lực lượng và áp dụng các biện pháp nghiệp vụ, ngày 24-11 các trinh sát Phòng cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội Công an tỉnh (Phòng PC45) phối hợp với Công an TP.Biên Hòa đã bắt giữ Trần Đình Phúc (SN 1975, quê tỉnh Quảng Nam, hiện đang ngụ tại số nhà 195C, tổ 5, KP3, phường Long Bình, TP.Biên Hòa) là hung thủ giết chị Nguyễn Ngọc Hân (SN 1971, chủ đại lý sơn Ngọc Hân, số 135, đường Nguyễn Ái Quốc, thuộc tổ 1, khu phố 1, phường Trảng Dài) vào ngày 1-11.
* Án mạng kinh hoàng giữa ban ngày
Như Báo Đồng Nai đã phản ảnh, vào khoảng 11 giờ 30 ngày 1-11, sau khi đi học về đến nhà, con gái chị Hân phát hiện mẹ đã nằm sõng soài trên vũng máu giữa nền nhà. Thấy vậy, cháu Cao Trâm Anh đã hô hoán mọi người đến đưa chị Hân đi bệnh viện cấp cứu. Tuy nhiên, do bị đâm nhiều vết thương quá hiểm nên chị Hân đã tử vong ngay sau đó. Nhận tin báo, lực lượng công an Phòng PC45 và Công an TP.Biên Hòa đã phối hợp khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi, đồng thời tiến hành điều tra truy bắt hung thủ gây án.

Hung thủ Trần Đình Phúc và chiếc xe tang vật tại cơ quan công an.
Kết quả khám nghiệm ban đầu, lực lượng công an xác định đây là một vụ án giết người, cướp tài sản rất manh động ngay giữa trung tâm thành phố nên đã huy động lực lượng nhanh chóng điều tra, truy bắt hung thủ. Sau một thời gian theo dõi, sàng lọc các đối tượng nghi vấn cuối cùng các trinh sát Phòng PC45 cũng đã xác định hung thủ chính trong vụ án này là Trần Đình Phúc, thợ hồ hoạt động trên địa bàn TP.Biên Hòa và đã tiến hành bắt giữ khi y đang sử dụng những tài sản cướp được trong vụ án.
* Lời khai nhận dã man của tay thợ hồ
Tại cơ quan công an, bước đầu Trần Đình Phúc đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Do trước đây Phúc có thời gian làm thợ hồ ở khu vực cầu Săn Máu nên thường xuyên đi qua cửa hàng bán sơn của chị Hân. Qua nhiều lần quan sát, thấy trong cửa hàng thường chỉ có một mình chị Hân đứng bán, nên Phúc đã nảy sinh ý định đột nhập để cướp tài sản. Khoảng 8 giờ sáng ngày 1-11, sau khi đã chuẩn bị một con dao Thái Lan bỏ vào trong túi quần, Phúc đón xe buýt từ phường Long Bình đi sang khu vực ngã tư Tân Phong thì xuống xe đi bộ đến quán cà phê đối diện trước cửa hàng bán sơn của chị Hân để quan sát. Tại đây, Phúc ngồi uống cà phê đến khoảng 9 giờ rồi lấy số điện thoại ghi trên biển hiệu của cửa hàng và giả vờ gọi điện cho chị Hân để hỏi giá cả mua sơn. Tuy nhiên với động tác này, Phúc nhằm mục đích thăm dò xem chồng chị Hân đã đi làm chưa để thực hiện âm mưu. Sau hai lần gọi điện, biết chồng chị Hân đã đi làm nên Phúc đi bộ băng qua đường và tiếp cận cửa hàng của chị Hân. Sau khi đã quan sát xung quanh, Phúc cầm theo dao bước vào cửa tiệm như một khách mua hàng rồi đi đến chỗ chị Hân đang ngồi và bất ngờ dí dao vào cổ đe dọa. Thấy có người tấn công mình, chị Hân đã hô lên: “cướp, cướp” thì ngay lập tức Phúc đã dí mạnh con dao vào cổ chị. Thấy khó thoát, chị Hân đã vùng ra và chống cự lại tên Phúc nên giữa hai người đã giằng co nhau. Chị Hân dùng tay cào vào cánh tay phải của Phúc. Thấy vậy tên Phúc đã dùng dao đâm liên tiếp vào đầu, mặt và người làm chị Hân ngã gục xuống giữa nền nhà.

Hiện trường nơi xảy ra vụ án cách đây gần 1 tháng.
Sau khi gây án, do sợ bị người đi ngoài đường phát hiện nên tên Phúc đã dùng một số thùng sơn và giấy tông che chắn phía bên ngoài. Che giấu xong hiện trường, Phúc đã lục lọi trên bàn làm việc của chị Hân nhưng không lấy được tài sản gì. Thấy quần áo mình đã dính máu, sợ bị phát hiện nên Phúc đã kéo sập cửa xuống và móc khóa lại rồi đi vào khu vực tầng trệt nhà chị Hân để tìm đồ thay. Không tìm thấy đồ, Phúc tiếp tục đi lên lầu 1 vào nhà vệ sinh rửa tay chân và sau đó vào lục tủ trong phòng lấy một bộ quần áo của chủ nhà thay vào và đi xuống. Trong lúc đi ra, phát hiện thấy điện thoại của chị Hân và chiếc xe máy đang cắm sẵn chìa khóa nên Phúc đã lấy luôn. Riêng bộ quần áo dính đầy máu và con dao gây án Phúc đã bỏ vào túi ny-lông và mang theo. Trong lúc đẩy xe máy ra mở cửa để đi thì mẹ chồng chị Hân ở nhà bên cạnh thấy và hỏi “chú là ai?” nhưng Phúc không trả lời và phóng xe chạy luôn. Rời hiện trường gây án, Phúc chạy xe máy cướp được về phòng tắm rửa, thay quần áo. Sau đó, y đã bỏ cả bộ đồ lấy mặc từ nhà nạn nhân vào túi ny-lông đang đựng bộ đồ dính máu của mình và con dao gây án mang ra con suối ở khu vực phường Long Bình để vứt. Chiếc điện thoại cướp được, Phúc đã thay sim và đem đi cầm lấy 500 ngàn đồng. Còn chiếc xe máy, tên Phúc đã đem đến hiệu sửa xe và thay bằng biển số giả 38H6-8745 rồi tiếp tục sử dụng. Đến ngày 17-11, do sợ bị phát hiện nên tên Phúc đã đổi chiếc xe này cho anh Phạm Tiến Trường (SN 1992, ngụ cùng dãy trọ với Phúc tại khu phố 3, phường Long Bình). Do không biết chiếc xe của Phúc là do cướp được trong vụ án trên nên anh Trường vẫn sử dụng làm phương tiện đi lại cho đến khi bị bắt.

Lực lượng công an đang truy tìm các tang vật mà tên Phúc đem vứt sau khi gây án.
Bước đầu ngoài đối tượng Trần Đình Phúc, cơ quan công an còn bắt giữ Phạm Tiến Trường để điều tra làm rõ một số tình tiết liên quan đến vụ án. Riêng chiếc xe máy và điện thoại của nạn nhân, cơ quan công an cũng đã thu giữ.
Được biết, sau khi hung thủ vụ án bị bắt giữ, Ban giám đốc Công an tỉnh đã làm văn bản đề nghị UBND tỉnh tặng bằng khen cho 2 tập thể và 5 cá nhân đã có thành tích trong việc phá thành công vụ án. Ban giám đốc Công an tỉnh cũng đã thưởng nóng 20 triệu đồng cho các tập thể và cá nhân trên.
Trần Danh


![[Video - Chạm 95] Xã Đồng Phú](/file/e7837c02876411cd0187645a2551379f/122025/a_20251220065345.jpg?width=400&height=-&type=resize)


![[Chùm ảnh] Cùng xem 2 tuyến đường tại Đồng Nai sẽ thông xe kỹ thuật vào ngày mai 19-12](/file/e7837c02876411cd0187645a2551379f/122025/anh_9_20251218131233.jpg?width=500&height=-&type=resize)





![[Infographic] Phòng ngừa học sinh tự chế pháo nổ: 7 lưu ý phụ huynh cần biết](/file/e7837c02876411cd0187645a2551379f/122025/img_0320_20251211183542.jpeg?width=500&height=-&type=resize)