Báo Đồng Nai điện tử
Hotline: 0915.73.44.73 Quảng cáo: 0912174545 - 0786463979
En

Ở tù… nhờ bạn!

10:07, 24/07/2011

Nhờ cần cù, chịu khó lao động nên mới 34 tuổi Nguyễn Văn Chương (ở thôn 2, xã Đăk R’la, huyện Đắk Mil, tỉnh Đắc Nông) đã sở hữu một khu rẫy rộng lớn, bốn mùa xanh tươi. Rủng rỉnh tiền trong túi, Chương bắt đầu kết giao cùng bè bạn xa gần.

Nhờ cần cù, chịu khó lao động nên mới 34 tuổi Nguyễn Văn Chương (ở thôn 2, xã Đăk R’la, huyện Đắk Mil, tỉnh Đắc Nông) đã sở hữu một khu rẫy rộng lớn, bốn mùa xanh tươi. Rủng rỉnh tiền trong túi, Chương bắt đầu kết giao cùng bè bạn xa gần.
Trong bữa tiệc vui tại nhà người quen ở cùng thôn, Chương lại được dịp làm quen với một người bạn mới khá vui tính và hoạt bát. Anh đến từ Đồng Nai và giới thiệu tên Nguyễn Thế Bảo (SN 1974, ngụ ở xã Trung Hòa, huyện Trảng Bom). Sau khi đến nhà chơi và rảo quanh khắp khu đất của Chương, Bảo khen địa thế lý tưởng, lại nằm trong vùng có khí hậu mát mẻ, trong lành… Nhưng anh Bảo lại trầm ngâm: “Thiên thời, địa lợi như thế này mà trồng cà phê, tiêu với ba thứ cây ăn trái thì uổng phí quá, biết bao giờ mới giàu to được...”. Và người bạn mới đã vạch cho Chương một kế hoạch trồng cây... “siêu lợi nhuận”. Theo đó, Bảo cung cấp hạt giống cần sa cho Chương trồng, chăm sóc và thu hoạch rồi bán lại toàn bộ sản phẩm cho Bảo với giá khoảng 400 ngàn đồng/kg lá khô. Vụ đầu tiên, Chương trồng cần sa trên diện tích 500m2 và thu hoạch được 10kg lá cần sa khô, giao cho Bảo để lấy 3,6 triệu đồng một cách ngon ơ.
Thấy việc trồng cần sa quá dễ và cũng dễ… ăn, Chương mở rộng diện tích lên gấp đôi. Sau khi thu hoạch được 24kg lá cần sa khô, Chương gọi điện thoại cho Bảo, anh bạn mới quen mà đã thân thiết này vội đến nhận hàng ngay, chồng tiền đủ. Lứa tiếp theo thu hoạch được 10kg lá cần sa khô nữa, Chương gọi điện cho Bảo, nhưng người bạn này chưa kịp đến lấy thì nghe tin Công an đang mở đợt truy quét tội phạm ma túy trên địa bàn, Chương hoảng quá bèn lén mang cần sa vào vườn nhà hàng xóm giấu. Ngay sau đó, Chương quay về vườn nhà, nhổ toàn bộ cây cần sa còn lại đốt để phi tang. Nhưng mọi chuyện bại lộ, Chương vội bỏ trốn và sau đó ra công an xin đầu thú để mong hưởng lượng khoan hồng.
Mới đây, Tòa án đã tuyên phạt Nguyễn Văn Chương 18 năm tù giam do xét thấy tính chất đặc biệt nghiêm trọng của vụ án. Nghe Hội đồng xét xử phân tích về hành vi phạm tội của mình, Chương càng thấm thía cho việc vận dụng một cách sai trái câu nói của người đời: “Giàu nhờ bạn, sang nhờ vợ”, bởi việc Chương nghe lời bạn xấu để làm chuyện phi pháp thì… ở tù là chắc chắn.

L.B.H.

 

Tin xem nhiều