Báo Đồng Nai điện tử
Hotline: 0915.73.44.73 Quảng cáo: 0912174545 - 0786463979
En

Suýt bị phạt tù vì thiếu hiểu biết

09:02, 17/02/2011

Cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Xuân Lộc vừa kết thúc điều tra, chuyển hồ sơ sang Viện Kiểm sát nhân dân huyện đề nghị khởi tố Nguyễn Minh Việt (SN 1982, ngụ ở xã Xuân Hiệp, huyện Xuân Lộc) cùng đồng bọn về hành vi mua bán, tàng trữ, sử dụng trái phép chất ma túy. Trong vụ án này, Công an huyện đã xử phạt hành chính 2 triệu đồng đối với Nguyễn Văn Hoan (SN 1990, ngụ ở xã Xuân Hiệp) do thiếu hiểu biết, vô tình tiếp tay cho Việt phạm tội.

Cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Xuân Lộc vừa kết thúc điều tra, chuyển hồ sơ sang Viện Kiểm sát nhân dân huyện đề nghị khởi tố Nguyễn Minh Việt (SN 1982, ngụ ở xã Xuân Hiệp, huyện Xuân Lộc) cùng đồng bọn về hành vi mua bán, tàng trữ, sử dụng trái phép chất ma túy. Trong vụ án này, Công an huyện đã xử phạt hành chính 2 triệu đồng đối với Nguyễn Văn Hoan (SN 1990, ngụ ở xã Xuân Hiệp) do thiếu hiểu biết, vô tình tiếp tay cho Việt phạm tội.

 

* Xin là cho

 

Theo kết quả điều tra, vào năm 2010, trong một lần lên núi Chứa Chan tìm gốc cây cảnh, Nguyễn Văn Hoan phát hiện có 2 cây cần sa to lớn được ai đó trồng trong rừng. Hoan đã đào 2 cây cần sa này mang về nhà trồng với mục đích lấy lá cần sa cho heo, gà ăn chóng lớn. Biết Hoan có trồng cây cần sa, vào tháng 9-2010, con nghiện Nguyễn Minh Việt đã tìm đến xin hái một ít đọt cần sa tươi để về nhà cho gà ăn. Nể bạn, Hoan đồng ý cho Việt thu hái lá cần sa do mình trồng để sử dụng vào mục đích chăn nuôi. Nhưng sau khi xin được lá cần sa, Việt đem về phơi khô và sử dụng.

 

Thiêu hủy cây cần sa trong vụ án.

Sau đó, nhiều con nghiện biết tin Việt thường xuyên có lá cần sa sử dụng nên đã tìm đến hỏi mua. Từ đây, Việt nảy sinh ý định xin lá cần sa tươi do Hoan trồng đem về phơi khô, phân lẻ thành từng bịch nhỏ để bán cho các đối tượng nghiện.

 

* Vô tình tiếp tay cho đối tượng phạm pháp

 

Trong 2 ngày 2 và 9-10-2010, cũng với lý do xin lá cần sa "đem về cho gà ăn", Việt đến nhà Hoan hái lá cần sa tươi rồi mang về phơi khô, phân lẻ được 28 bịch. Số cần sa khô này được Việt mang bán cho các con nghiện trên địa bàn xã Xuân Hiệp và thị trấn Gia Ray (huyện Xuân Lộc), với giá 50 ngàn đồng/bịch.

 

Hành vi mua bán, tàng trữ, sử dụng trái phép chất ma túy của Nguyễn Minh Việt đã bị Công an huyện Xuân Lộc phát hiện và bắt giữ. Từ đây, Công an huyện đã lần ra đầu mối cung cấp lá cần sa cho Việt là Nguyễn Văn Hoan. Khi bị cơ quan điều tra mời làm việc và được cán bộ điều tra giải thích tận tình, Hoan mới tá hỏa khi biết việc cho Việt hái lá cần sa là vi phạm pháp luật. Tuy nhiên, xét hành vi của Hoan mới vi phạm lần đầu và Hoan trồng cây cần sa không vì mục đích mua bán hay sử dụng, không biết Việt đến xin lá cần sa để về sử dụng và mua bán nên cơ quan điều tra đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Nguyễn Văn Hoan về hành vi trồng trái phép cây có chất ma túy, đồng thời lập biên bản thu giữ vật chứng 2 cây cần sa để thiêu hủy.

Đức Việt

 

 

Tin xem nhiều