Báo Đồng Nai điện tử
Hotline: 0915.73.44.73 Quảng cáo: 0912174545 - 0786463979
En

10 năm ngồi tù vì muốn "trả thù" cho cậu

09:07, 19/07/2010

Tòa án nhân dân tỉnh Đồng Nai vừa mở phiên tòa xét xử lưu động tại xã An Phước (huyện Long Thành) đối với bị cáo Hồ Văn Ninh (SN 1980, trú tại ấp 2, xã An Phước) bị Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh truy tố về tội giết người. Đây là vụ án xảy ra có nguyên nhân từ việc lợi dụng rượu để gây án.

Tòa án nhân dân tỉnh Đồng Nai vừa mở phiên tòa xét xử lưu động tại xã An Phước (huyện Long Thành) đối với bị cáo Hồ Văn Ninh (SN 1980, trú tại ấp 2, xã An Phước) bị Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh truy tố về tội giết người. Đây là vụ án xảy ra có nguyên nhân từ việc lợi dụng rượu để gây án.  

 

Bị cáo Ninh trước tòa.

Theo cáo trạng, trưa ngày 1-11-2009, Hồ Văn Ninh ngồi uống rượu với cậu ruột là Trương Văn Châu. Trong lúc nhậu, anh Châu có kể cho Ninh nghe vào ngày hôm trước mình bị anh Trần Bá Hân (ở cùng ấp) chửi và đánh. Nghe vậy, Ninh đã đi tìm anh Hân để trả thù cho cậu. Đến 14 giờ cùng ngày, Ninh cầm theo con dao bấm đi đến nhà anh Phụng (ngụ tại ấp 2, xã An Phước) - nơi anh Hân đang có mặt.

 

Tại đây, Ninh chửi anh Phụng vì cho rằng anh này đã giấu anh Hân ở trong nhà. Bị nghi oan nên anh Phụng tức giận, dùng tay tát vào mang tai, làm cho Ninh té ngã. Ngay lập tức, Ninh đứng dậy, rút dao từ trong túi quần ra, đâm liên tiếp 3 nhát vào ngực trái và bụng anh Phụng. Bị đâm bất ngờ, anh Phụng đã bỏ chạy sang nhà hàng xóm và đã được mọi người đưa đi cấp cứu kịp thời. Còn Ninh, ngay sau khi gây án đã bị Công an xã An Phước bắt giữ.

 

Tại phiên tòa, Ninh đã khai nhận hành vi phạm tội của mình và cho rằng chỉ vì những ức chế trong người do chuyện của cậu ruột cộng với khi đã có uống rượu nên không làm chủ được bản thân, dẫn đến hành vi phạm tội. 10 năm tù giam, mức án mà hội đồng xét xử đã tuyên phạt đối với Hồ Văn Ninh, cũng như khoản tiền bồi thường thiệt hại 40 triệu đồng cho bị hại là lời cảnh tỉnh cho những kẻ lợi dụng men rượu để gây tội ác.

Trần Danh

 

 

Tin xem nhiều