Báo Đồng Nai điện tử
Hotline: 0915.73.44.73 Quảng cáo: 0912174545 - 0786463979
En

Giết người để có tiền chơi game!

09:01, 18/01/2010

Một cô bé chỉ hơn 14 tuổi đã nhẫn tâm giết chết cháu bé chưa tròn 3 tuổi chỉ để cướp tài sản trị giá khoảng 250 ngàn đồng phục vụ cho chuyện chơi điện tử. Vụ án là lời cảnh báo với các bậc phụ huynh cũng như trách nhiệm của nhà trường và xã hội.

Một cô bé chỉ hơn 14 tuổi đã nhẫn tâm giết chết cháu bé chưa tròn 3 tuổi chỉ để cướp tài sản trị giá khoảng 250 ngàn đồng phục vụ cho chuyện chơi điện tử. Vụ án là lời cảnh báo với các bậc phụ huynh cũng như trách nhiệm của nhà trường và xã hội.

 

Chẳng ai có thể ngờ một cô bé vừa tròn 14 tuổi chỉ vì muốn có tiền chơi điện tử lại giết hại đứa bé chưa đầy 3 tuổi để cướp đôi bông tai trị giá 250.000 đồng. Dù hoàn cảnh gia đình khá chật vật, nhưng cha mẹ Nguyễn Bích Huyền vẫn tạo điều kiện để cô bé được ăn học. Thay vì cắp sách đến trường như bao bạn bè cùng trang lứa, Huyền lại tỏ ra ham thích vui chơi hơn việc học hành. Vì nghiện game nên Huyền thường xuyên bỏ lớp và việc học hành trở nên sa sút. Không thể uốn nắn được cô học trò này, nhà trường đã buộc cho nghỉ học sau nhiều lần kiểm điểm và kỷ luật. Dù vậy, Huyền vẫn không có biểu hiện gì buồn phiền. Bao nhiêu tiền mẹ cho, Huyền cũng nướng vào game. Và hậu quả là khi cô bé 14 tuổi ấy "lên cơn nghiện game" nhưng túi không có tiền nên đã hành động đáng ghê sợ.

 

Sáng ngày 7-5-2009, Huyền đã bịt miệng và dùng khăn siết cổ cháu A. (chưa tròn 3 tuổi) đến tắt thở. Rồi Huyền lạnh lùng tháo đôi bông, sau đó bỏ xác cháu A. vào bọc ny-lông, giấu vào tủ quần áo trong phòng ngủ.

 

- Vì sao bị cáo lại nhẫn tâm siết cổ bé A. đến chết?- vị chủ tọa hỏi.

 

- Tại vì bị cáo muốn có tiền chơi game và đi chơi với bạn.

 

- Bị cáo nghĩ gì khi dùng khăn siết cổ bé A.?

 

- Lúc đó bị cáo chỉ nghĩ có tiền đi chơi chứ không nghĩ gì.

 

Thái độ lạnh lùng của cô bé 14 tuổi ấy khiến mọi người có mặt tại phiên tòa nhói lòng.

 

Đau xót cho sự dại dột của cô bé gây ra tội ác quá lớn nhưng tại phiên tòa, luật sư bào chữa cho Huyền cũng chỉ ra những nguyên nhân thiếu sự giáo dục tốt, quản lý chặt chẽ của gia đình. Thậm chí, theo lời Huyền khai, nguyên nhân bị cáo thường bỏ nhà đi qua đêm, nghiện game dẫn đến giết người còn do "khắc khẩu" với bố, hay bị bố mắng chửi nên chán. Mặt khác, vị luật sư cũng nói, sự buông lơi của nhà trường đối với học sinh hư hỏng và hoạt động kinh doanh game online với những trò chơi bạo lực tràn lan như hiện nay đã ảnh hưởng không ít đến nhân cách của giới trẻ...

10 năm tù mà hội đồng xét xử đã tuyên phạt đối với Nguyễn Bích Huyền (khi phạm tội 14 tuổi) về hai tội giết người và cướp tài sản là đủ sức răn đe. Song, nhiều người cho rằng, sẽ không có án mạng xảy ra, sẽ không có bị cáo vị thành niên đứng trước vành móng ngựa nếu gia đình có cách giáo dục, quản lý khác!

 

Hội đồng xét xử cũng đã chỉ ra nguyên nhân giáo dục, quản lý con cái chưa đúng, chưa chặt của bố mẹ Huyền khi bị cáo khai thường bỏ nhà ngủ qua đêm tại nhà bạn hoặc ở tiệm game. "Nếu vụ án không xảy ra, liệu một cô bé 14 tuổi đến ngủ qua đêm tại nhà bạn trai và có quan hệ tình cảm thì sự việc sẽ dẫn đến đâu?" - Một hội thẩm nhân dân đã đặt vấn đề như vậy.

Phạm Mai

 

 

Tin xem nhiều