Báo Đồng Nai điện tử
Hotline: 0915.73.44.73 Quảng cáo: 0912174545 - 0786463979
En

Trở lại vụ lơ xe đâm tài xế xe buýt: Cần điều chỉnh tuyến trùng nhau

09:07, 23/07/2008

Tuyến xe buýt số 1 (Biên Hòa đi Trảng Bom) và tuyến xe buýt số 9 (Biên Hòa đi Cây Gáo) trùng tuyến ở đoạn Biên Hòa - Trảng Bom. Điều này đã phát sinh mâu thuẫn giữa lái xe, lơ xe của hai tuyến trong việc rước khách ở đoạn trùng tuyến. Hậu quả là lái xe tuyến số 1 bị lơ xe tuyến số 9 dùng dao đâm gây thương tích.

Tuyến xe buýt số 1 (Biên Hòa đi Trảng Bom) và tuyến xe buýt  số 9 (Biên Hòa đi Cây Gáo) trùng tuyến ở đoạn Biên Hòa - Trảng Bom. Điều này đã phát sinh mâu thuẫn giữa lái xe, lơ xe của hai tuyến trong việc rước khách ở đoạn trùng tuyến. Hậu quả là lái xe tuyến số 1 bị lơ xe tuyến số 9 dùng dao đâm gây thương tích.

 

 

Xe buýt tuyến số 1 và tuyến số 9 (cùng đậu tại bến xe Biên Hòa) trùng tuyến Biên Hòa  - Trảng Bom nên phát sinh mâu thuẫn trong việc rước khách.

 

Theo Trung tâm điều hành và quản lý vận tải hành khách công cộng (gọi tắt là Trung tâm điều hành xe buýt) thì tuyến xe buýt  số 1 hoạt động có trợ giá từ năm 2004. Đến năm 2007 thì tuyến xe buýt  số 9 ra đời hoạt động không trợ giá. Tuyến xe ra sau  trùng hết toàn tuyến xe buýt  Biên Hòa - Trảng Bom, tức là chiếm khoảng 60% độ dài tuyến Biên Hòa - Cây Gáo. Điều này đã xảy ra tình trạng tranh giành khách. Tuyến xe buýt số 9 do Hợp tác xã Đoàn Kết (phường Tân Biên, TP.Biên Hòa) quản lý, thực chất mỗi xe là của riêng một gia đình kinh doanh nên việc điều hành có nhiều bất cập. Bà Thái Thị Ty, Giám đốc Trung tâm điều hành xe buýt cho biết, nếu có điều kiện phục vụ người dân vùng sâu các xã Cây Gáo, Thanh Bình bằng tuyến xe buýt nhỏ có trợ giá và đấu nối với tuyến xe buýt số 1 thì sẽ không xảy ra tình trạng trùng tuyến dẫn tới mâu thuẫn giữa hai tuyến số 1 và số 9 như hiện nay.

 

Thực tế, mâu thuẫn trong việc rước khách trùng tuyến giữa hai bên xảy ra đã lâu như từng  xảy ra tình trạng chủ xe, tài xế, phụ xe tuyến số 9 rượt đuổi, hăm dọa lơ và lái xe tuyến số 1. Có trường hợp xe buýt tuyến số 1 còn bị chọi đá bể cửa kiếng. Và đỉnh điểm của sự mâu thuẫn nói trên là việc hành hung lái xe buýt tuyến số 1 như Báo Đồng Nai từng thông tin. Giám đốc Trung tâm điều hành xe buýt cho biết, trước mắt đã đình chỉ hoạt động của xe buýt tuyến số 9 (biển số 60M-5510) vì lơ xe Phạm Thanh Tùng là con trai của chủ xe này. Về mặt pháp luật thì trung tâm đang chờ kết quả xử lý của Công an huyện Trảng Bom.

Thanh Toàn

 

 

 

Tin xem nhiều