Lúc 16 giờ ngày 25-5-2005, trên đường đi làm nhiệm vụ tuần tra, bảo vệ an ninh trật tự ở khu vực ngã tư Amata (TP. Biên Hòa), tổ cảnh sát 113 do đại úy Kiều Sơn Ngọc, đội phó Đội cảnh sát 113 chỉ huy đã nghe nhiều tiếng tri hô: "Cướp... cướp" của một phụ nữ đang chạy xe máy trên đường.
Lúc 16 giờ ngày 25-5-2005, trên đường đi làm nhiệm vụ tuần tra, bảo vệ an ninh trật tự ở khu vực ngã tư Amata (TP. Biên Hòa), tổ cảnh sát 113 do đại úy Kiều Sơn Ngọc, đội phó Đội cảnh sát 113 chỉ huy đã nghe nhiều tiếng tri hô: "Cướp... cướp" của một phụ nữ đang chạy xe máy trên đường. Vừa la, người phụ nữ này đưa tay chỉ vào 2 thanh niên chạy trên chiếc Dream mang biển số 60H4- 3525 đang cố sức lạng lách để thoát qua đám đông xe cộ lưu thông phía trước. Xác định đây là bọn cướp giật, đại úy Ngọc đã lệnh cho 2 chiến sĩ Duy và Thắng dùng mô tô truy bắt. Phát hiện bị công an bám theo nên khi chạy đến vòng xoay Tam Hiệp, 2 tên cướp tiếp tục cho xe tăng tốc quẹo vào quốc lộ 15 hướng chợ Tam Hòa rồi rẽ sang đường Trần Quốc Toản (phường Bình Đa) để thoát ra khu công nghiệp Biên Hòa 1. Đang là giờ cao điểm, xe cộ lưu thông trên đường rất đông, nhưng bất chấp hiểm nguy, 2 chiến sĩ Duy và Thắng vẫn bám sát đối tượng. Cự ly của 2 xe càng lúc càng ngắn dần. Khi đến cầu Bông Hồng (phường Bình Đa), biết không thể thoát khỏi sự vây bắt của công an nên 2 tên cướp đã quăng xe bỏ chạy. Tên điều khiển xe đã nhanh chân "biến" vào một con hẻm. Tên còn lại bị bắt tại chỗ. Khi tiến hành khám xét trên người tên cướp, các chiến sĩ hết sức bối rối vì không phát hiện tang vật mà chúng vừa cướp được và tên cướp cũng không hề hé răng nói nửa lời. Các chiến sĩ đã yêu cầu tên cướp há mồm để kiểm tra. Thật bất ngờ, trong cuống họng của y còn vướng lại cái móc của sợi dây chuyền vừa cướp được.
Ngay sau đó, Lê Chí Cường (Cường gà), 23 tuổi, đối tượng bị bắt, cư ngụ ở địa chỉ 105D, đường CMT8, phường Hòa Bình, đã được giải giao cho cơ quan công an địa phương. Tại đây, các chiến sĩ đã móc trong cổ họng của hắn sợi dây chuyền 5,2 chỉ vàng 24K là tang vật của vụ cướp. Theo nguồn tin của cơ quan công an, Cường gà còn là đối tượng trong băng nhóm xã hội đen chuyên đi đòi nợ thuê.
Đ.V









