Sau chiến dịch cài đặt, kích hoạt và sử dụng tài khoản định danh điện tử VNeID nhằm góp phần chuyển đổi số trong các hoạt động, đến nay Công an tỉnh Đồng Nai tiếp tục triển khai Chiến dịch 40 ngày đêm hướng dẫn người dân cài đặt ứng dụng VNeTraffic (ứng dụng được Bộ Công an phát triển giúp công dân giao tiếp với lực lượng cảnh sát giao thông, phục vụ cho việc thông báo, tra cứu và xử lý các vi phạm giao thông trên môi trường điện tử).
Lực lượng Cảnh sát kinh tế đã tổ chức thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ được giao trong công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu; góp phần quan trọng bảo đảm tình hình an ninh trật tự, tạo môi trường thuận lợi cho phát triển kinh tế-xã hội, làm tiền đề để đất nước bước vào kỷ nguyên mới.
Là một trong những cán bộ trẻ, năng động, có trình độ, đạt nhiều thành tích xuất sắc trong công tác, Thượng úy Lê Minh Tuấn (đang công tác tại Tổ Cảnh sát khu vực, Công an phường Phước Bình) vinh dự là một trong 80 gương điển hình vừa được Công an tỉnh Đồng Nai tuyên dương nhân kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống lực lượng Công an nhân dân và 20 năm Ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc.
Thực hiện kế hoạch của Công an tỉnh về thực hiện cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm bảo đảm an ninh trật tự (ANTT) dịp kỷ niệm 80 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2-9, Đồn Công an Khu công nghiệp (KCN) Biên Hòa đã phối hợp với lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở, bảo vệ hạ tầng các KCN Biên Hòa 2, KCN Amata và KCN Loteco tổ chức ra quân, tổng kiểm tra hành chính, tấn công trấn áp các loại tội phạm.
Thực hiện chỉ đạo của Ban Giám đốc Công an tỉnh, từ giữa tháng 7-2025, công an các phường, xã trên địa bàn tỉnh Đồng Nai đồng loạt ra quân Cao điểm tấn công, trấn áp các loại tội phạm, bảo đảm an ninh trật tự (ANTT) dịp kỷ niệm 80 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh (2-9-1945 - 2-9-2025).
Sáng 25-7, Ban chỉ đạo Phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (BVANTQ) phường Bình Lộc tổ chức Ngày hội Toàn dân BVANTQ. Đây là một trong các địa phương được Ban chỉ đạo thực hiện phong trào Toàn dân BVANTQ Trung ương chọn tổ chức ngày hội điểm trong toàn quốc.
Thời gian qua, lực lượng công an các địa phương trong tỉnh Đồng Nai đã chủ động, linh hoạt triển khai đồng bộ các biện pháp tuần tra, kiểm soát địa bàn, tập trung vào các khung giờ cao điểm, đêm khuya và tại những “điểm nóng” tiềm ẩn phức tạp về an ninh trật tự (ANTT).
Không chỉ là lực lượng nòng cốt trong đảm bảo an ninh trật tự, Công an tỉnh Đồng Nai còn là điểm tựa vững chắc của người dân trong các hoạt động an sinh xã hội.
Nhằm hướng đến các hoạt động chào mừng kỷ niệm 80 năm Ngày Truyền thống Công an nhân dân (CAND, 19-8-1945 - 19-8-2025) và 20 năm Ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (19-8-2005 - 19-8-2025), mới đây, Công an tỉnh đã tổ chức Lễ Tuyên dương thanh niên, phụ nữ Công an Đồng Nai tiêu biểu.
Thực hiện chỉ đạo của Bộ Tư pháp và UBND tỉnh, ngành thi hành án dân sự (THADS) tỉnh Đồng Nai đã nhanh chóng ổn định, bảo đảm mọi hoạt động thông suốt sau sáp nhập để không làm ảnh hưởng đến công việc chuyên môn cũng như quyền lợi của người dân và doanh nghiệp.
Những năm qua, Phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (ANTQ) trên địa bàn tỉnh Đồng Nai đã phát huy vai trò là nền tảng quan trọng, góp phần giữ vững an ninh trật tự (ANTT) ngay từ cơ sở.
ĐNO - Mới đây, Phòng An ninh chính trị nội bộ Công an tỉnh Đồng Nai phối hợp với chính quyền địa phương và Bệnh viện Mắt Hà Nội - Đồng Nai tổ chức Ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2025 tại xã Tân Phú.
Thời gian qua, công tác vận động giao nộp vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ (VK, VLN, CCHT) trên địa bàn tỉnh đã đạt được nhiều kết quả tích cực, góp phần quan trọng trong việc đảm bảo an ninh trật tự, phòng ngừa tội phạm và tai nạn đáng tiếc trong nhân dân.
Trong những ngày gần đây, Công an tỉnh đã phối hợp với các cơ quan chức năng vào cuộc kiểm tra, phát hiện, bắt xử lý một số vụ sản xuất, buôn bán hàng giả quy mô lớn trên địa bàn.
Với tinh thần xử lý mạnh các loại tội phạm, đảm bảo an ninh trật tự (ANTT), giữ bình yên các địa bàn, thời gian qua, công an các địa phương trong tỉnh đã tập trung đấu tranh, xử lý nhiều vụ trộm cắp tài sản tại các địa bàn cơ sở.
Trước tình hình hoạt động bổ trợ tư pháp (BTTP), nhất là trong các hoạt động công chứng, hành nghề luật sư (HNLS), vẫn còn tiêu cực và diễn biến nhiều phức tạp, các cơ quan chức năng cần có giải pháp nhằm lập lại trật tự trên lĩnh vực này.