Báo Đồng Nai điện tử
Hotline: 0915.73.44.73 Quảng cáo: 0912174545 - 0786463979
En

Ba lần đoạt giải hội thi hàng thủ công mỹ nghệ

09:01, 01/01/2010

Ít ai ngờ một cô gái tinh ngịch, mới ngoài 25 tuổi như Đoàn Thụy Thúy Hằng (ảnh) ở khu phố 3, phường Tân Mai (TP. Biên Hòa) đã ba lần đoạt giải tại Hội thi sáng tạo kiểu dáng hàng thủ công mỹ nghệ Đồng Nai.

Ít ai ngờ một cô gái tinh ngịch, mới ngoài 25 tuổi như Đoàn Thụy Thúy Hằng (ảnh) ở khu phố 3, phường Tân Mai (TP. Biên Hòa) đã ba lần đoạt giải tại Hội thi sáng tạo kiểu dáng hàng thủ công mỹ nghệ Đồng Nai. Theo lời Hằng kể, ngay từ nhỏ cô đã rất thích tự mình làm ra những đồ chơi bằng các chất liệu khác nhau. Lớn lên, ba mẹ muốn Hằng theo nghề giáo, nhưng cô quyết định thi vào Trường cao đẳng mỹ thuật Đồng Nai, vì đây là ước mơ cũng như sở thích của Hằng.

Năm 2005, Trung tâm khuyến công tỉnh mở Hội thi sáng tạo kiểu dáng hàng thủ công mỹ nghệ, Hằng đăng ký tham gia và mọi người khá bất ngờ khi một cô sinh viên với bước vào năm thứ 2 đã đoạt giải nhất với sản phẩm gốm khá độc đáo. Hai năm sau, Hằng tiếp tục đoạt giải ba và năm 2009 đoạt luôn giải nhất và giải ba của hội thi. Sau khi đoạt giải, các tác phẩm của Hằng được trưng bày tại hội chợ làng nghề của tỉnh và được nhiều nghệ nhân đánh giá cao vì những ý tưởng sáng tạo khá độc đáo. Hằng biết kết hợp các nguyên liệu đơn giản có sẵn trong tự nhiên như dây thừng, xơ dừa để trang trí cho các bình gốm thêm sinh động, đẹp mắt. Hằng cho biết: "Tới đây, em sẽ thử sức trong cả lĩnh vực thời trang và mong muốn sẽ tiếp tục có những ý tưởng hay, góp một phần nhỏ làm đẹp cho đời".

Hương Giang

Tin xem nhiều