(ĐN) - Vài năm trở lại đây, diện tích trồng cây ăn trái trên địa bàn Đồng Nai không ngừng tăng lên. Theo báo cáo của Sở NN-PTNT, tính đến cuối năm 2021, toàn tỉnh có trên 73,4 ngàn ha cây ăn trái, tăng trên 3,5 ngàn ha so với năm 2020.
(ĐN) - Vài năm trở lại đây, diện tích trồng cây ăn trái trên địa bàn Đồng Nai không ngừng tăng lên. Theo báo cáo của Sở NN-PTNT, tính đến cuối năm 2021, toàn tỉnh có trên 73,4 ngàn ha cây ăn trái, tăng trên 3,5 ngàn ha so với năm 2020.
Các cây ăn trái có diện tích lớn trên địa bàn tỉnh gồm: xoài với hơn 12,5 ngàn ha, chuối gần 11,9 ngàn ha, chôm chôm trên 10,1 ngàn ha, bưởi gần 10 ngàn ha, sầu riêng gần 7 ngàn ha… Trên địa bàn tỉnh đã hình thành được 152 vùng sản xuất tập trung, chuyên canh cây ăn trái. Cụ thể, cây bưởi có 38 vùng, cây mít có 26 vùng, cây sầu riêng có 24 vùng, cây chuối có 17 vùng… Nhiều vùng chuyên canh cây ăn trái đã hình thành chuỗi liên kết sản xuất, tiêu thụ với sự tham gia của doanh nghiệp chế biến.
Bình Nguyên