Báo Đồng Nai điện tử
En

Nông dân trồng thanh long ruột đỏ chuẩn bị cho vụ Tết Nguyên đán 2021

08:11, 08/11/2020

(ĐN) - Hiện nông dân trồng thanh long đang vào vụ thắp đèn cho thanh long nhằm cung cấp cho thị trường xuất khẩu cuối năm 2020 và đầu năm 2021.

(ĐN) - Hiện nông dân trồng thanh long đang vào vụ thắp đèn cho thanh long nhằm cung cấp cho thị trường xuất khẩu cuối năm 2020 và đầu năm 2021. Đây là mùa nhu cầu tiêu thụ lớn nhất trong năm của trái thanh long ở cả thị trường xuất khẩu và nội địa vì phục vụ cho những ngày lễ, tết lớn như Tết Dương lịch 2021, Tết Nguyên đán 2021. Theo đó, nông dân thường tập trung sản xuất để tăng sản lượng cho thị trường cuối năm dù làm trái mùa.

Năm nay, nông dân trồng thanh long gặp nhiều khó khăn về đầu ra, có thời điểm thanh long ruột đỏ chỉ còn vài ba ngàn đồng/kg vì xuất khẩu bị đình đốn do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Vụ sản xuất cuối năm nay, nông dân trồng thanh long dè dặt hơn trong đầu tư vì e ngại thị trường xuất khẩu cuối năm vẫn gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Tuy nhiên, do diện tích thanh long ruột đỏ hiện nay đạt 1.222ha, tăng 102ha so với cùng kỳ năm ngoái nên sản lượng thanh long cho thu hoạch cũng tăng cao so với cùng kỳ. Theo số liệu của Cục Thống kê Đồng Nai, trong 9 tháng của năm 2020, tổng sản lượng thanh long ruột đỏ thu hoạch đạt hơn 9,6 ngàn tấn, tăng trên 2,7% so với cùng kỳ năm ngoái.       

Lê Quyên

Tin xem nhiều