Báo Đồng Nai điện tử
En

Biên Hòa vào mùa bánh trung thu

10:08, 29/08/2012

Mặc dù còn 1 tháng nữa mới đến rằm tháng 8,  nhưng các doanh nghiệp sản xuất bánh trung thu đã tung sản phẩm ra thị trường từ rất sớm.

 

Mặc dù còn 1 tháng nữa mới đến rằm tháng 8,  nhưng các doanh nghiệp sản xuất bánh trung thu đã tung sản phẩm ra thị trường từ rất sớm.

Trên nhiều tuyến đường của TP. Biên Hòa đã xuất hiện nhiều điểm và khu vực bày bán các loại bánh trung thu. Trong đó, chủ yếu vẫn là những thương hiệu bánh lớn, như: Kinh Đô, Đồng Khánh, Bibica... Theo đại diện các nhà phân phối, thì năm nay mặt hàng bánh trung thu tăng cả về sản lượng và giá tăng khoảng 5-10% so với cùng kỳ năm ngoái. Anh Lê Trần Tuấn, chủ sạp bánh trung thu Kinh Đô trên đường Đồng Khởi, cho biết:  “Năm nay, giá có tăng hơn năm trước vì các loại nguyên liệu đầu vào đều tăng. Nhìn chung, bánh trung thu cũng rất phong phú, chất lượng cải tiến hơn, đáp ứng nhu cầu và sức khỏe của người tiêu dùng. Ví dụ như Kinh Đô có dòng sản phẩm mới là bánh trung thu Xanh với 100% thành phần thực vật tự nhiên, tốt cho sức khỏe và thân thiện với môi trường, có giá dao động từ 40 - 53 ngàn đồng/bánh. Dòng bánh cao cấp làm quà biếu có nhân bánh là những thực phẩm ẩm thực như: hạt sen tứ quý, bào ngư thượng hạng”…

 Mặc dù trong thời buổi kinh tế khó khăn nhưng theo nhiều chủ quầy sạp bánh trung thu cho biết, năm nay lượng khách hàng tới mua tương đối đông, tăng khoảng 10 -15% so với thời điểm này năm ngoái. Khách hàng lựa chọn nhiều nhất vẫn là những mặt hàng có giá trung bình từ 200-400 ngàn đồng/hộp (4 bánh) và bán lẻ 50 ngàn đồng/bánh.

Không chỉ quan tâm về chủng loại, mẫu mã, giá cả mà vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) cũng rất được khách hàng coi trọng khi mua bánh trung thu. Anh Vũ Xuân Phong, khách hàng mua bánh trung thu tại phường Tân Hiệp cho biết, anh rất quan tâm tới chất lượng và an toàn vệ sinh thực phẩm đối với các loại bánh trung thu. Trong những năm gần đây, gia đình anh luôn mua bánh của những doanh nghiệp lớn, có uy tín vì các quầy bánh đều đưa giấy chứng nhận VSATTP cho khách hàng xem.

Theo bác sĩ Nguyễn Văn Trai, Phó giám đốc Trung tâm y tế TP. Biên Hòa, để có những chiếc bánh trung thu chất lượng, người tiêu dùng nên chọn mua những loại bánh có thương hiệu rõ ràng, có nhãn mác ghi đầy đủ thông tin theo quy định, như: tên, địa chỉ đơn vị sản xuất; số công bố tiêu chuẩn chất lượng; ngày sản xuất, hạn sử dụng.

 Dự báo thị trường bánh trung thu trong những ngày tới sẽ sôi động hơn, không chỉ có những loại bánh của các công ty lớn mà còn xuất hiện nhiều hiệu bánh của các cơ sở nhỏ lẻ sản xuất theo thủ công truyền thống.

Khắc Thiết

 

Tin xem nhiều