
Mới đây, bà Nguyễn Thị Trúc Liên, ngụ tại ấp Long Đức 1, xã Tam Phước , huyện Long Thành (ở gần ngã ba Thái Lan) phản ánh với báo Đồng Nai về việc bà bị một nhóm côn đồ dùng hung khí đánh gây thương tích 14% nhưng đến nay vẫn chưa được giải quyết.
![]() |
| Vết lằn trên lưng bà Liên. |
Mới
đây, bà Nguyễn Thị Trúc Liên, ngụ tại ấp Long Đức 1, xã Tam Phước , huyện Long Thành (ở gần ngã ba Thái Lan) phản ánh với báo Đồng Nai về việc bà bị một nhóm côn đồ dùng hung khí đánh gây thương tích 14% nhưng đến nay vẫn chưa được giải quyết. Theo đơn tố cáo của bà Liên, vào khoảng 14 giờ ngày 16-1-2007, bà phát hiện chủ tiệm vàng Huỳnh Hoa 2 xả nước bẩn làm ngập phía trước nhà bà đang buôn bán. Khi bà Liên qua yêu cầu chủ tiệm vàng này không được cho nước thải chảy ra đường nữa thì hai bên đã xảy ra cuộc cãi vã. Đến khoảng 16 giờ cùng ngày, có một thanh niên từ bên tiệm vàng Huỳnh Hoa 2 qua nhà bà Liên hăm dọa: "Bà nhìn kỹ mặt tôi, đây là dân giang hồ, coi chừng tôi đập quán đó". Bà Liên thấy thái độ tên này ngang ngược nên tức quá, lấy nắm cát chọi vào lưng hắn. Ngay lúc đó, một nhóm đông thanh niên từ tiệm vàng Huỳnh Hoa 2 chạy qua mang theo dao, ống tuýp sắt rồi đánh tới tấp vào đầu, vào người bà Liên, khiến bà bị thương tật 14%. Con gái bà Liên là Nguyễn Thị Trúc Trang ra can ngăn cũng bị bọn chúng đánh với thương tật 5%.Tuy nhiên, theo phản ánh của một số người dân có chứng kiến vụ việc thì, họ có thấy một nhóm thanh niên khoảng trên 5 người tụ tập trước tiệm vàng Huỳnh Hoa 2. Sau khi nghe tiếng la từ phía nhà bà Liên, bọn này có cầm theo tuýp sắt
đã chạy qua hành hung bà Liên. Có một số tên đã dùng tuýp sắt quất vào người bà Liên và đánh con gái bà là Nguyễn Thị Trúc Trang. Mặt khác, theo bản giám định pháp y số 0097/GĐPY/07, ngày 19-1-2007, thì bà Liên bị đa thương tích ở đầu vùng trán trái, cánh tay phải, vùng bụng trái, mông và lưng do vật tày. Theo đó, bà bị rối loạn tuần hoàn não do chấn thương đầu, tỷ lệ 0,7%. Đặc biệt, vết thương bàn tay phải được xác định rõ là do vật sắc. Hiện nay bà Liên vẫn phải điều trị ở Bệnh viện tâm thần trung ương 2. Vết thương ở tay của bà Liên và cháu Trang rất khó lành vì nó nằm ở giữa ngón tay cái và ngón trỏ. Vết thương này hiện vẫn không liền và còn chảy nước vàng. Mặt khác, sau khi bị đánh, trên lưng bà Liên vẫn còn vết lằn dài cho thấy bà đã bị người khác dùng cây đánh. Bà Liên cho rằng: "Sự việc xảy ra khiến sức khỏe và tinh thần của tôi bị giảm sút nghiêm trọng. Tôi rất mong Công an Long Thành sớm làm rõ vụ việc và trừng trị thích đáng bọn côn đồ lộng hành để không riêng gì tôi mà bà con ở khu vực ngã ba Thái Lan này cũng yên tâm làm ăn sinh sống". Đặng Ngọc




![[Chùm ảnh] Cận cảnh máy bay Boeing 787 mang số hiệu VN 5001 di chuyển qua tháp không lưu nhà ga Sân bay Long Thành](/file/e7837c02876411cd0187645a2551379f/122025/anh_1_20251215172822.jpg?width=500&height=-&type=resize)







![[Infographic] Phòng ngừa học sinh tự chế pháo nổ: 7 lưu ý phụ huynh cần biết](/file/e7837c02876411cd0187645a2551379f/122025/img_0320_20251211183542.jpeg?width=500&height=-&type=resize)