Báo Đồng Nai điện tử
Hotline: 0915.73.44.73 Quảng cáo: 0912174545 - 0786463979
En

Sẽ di dời 4 trụ điện trung thế nằm dưới lòng đường

08:09, 12/09/2007

Báo Đồng Nai số ra ngày 6-9-2007, có phản ánh về tình trạng 4 trụ điện nằm dưới lòng đường gây cản trở giao thông (đường nối ấp Hương Phước và ấp Tân Lập) thuộc xã Phước Tân, huyện Long Thành. Sau khi báo phát hành, Điện lực Long Thành đã có công văn phản hồi như sau

Báo Đồng Nai số ra ngày 6-9-2007, có phản ánh về tình trạng 4 trụ điện nằm dưới lòng đường gây cản trở giao thông (đường nối ấp Hương Phước và ấp Tân Lập) thuộc xã Phước Tân, huyện Long Thành. Sau khi báo phát hành, Điện lực Long Thành đã có công văn phản hồi như sau:

Đường vào nghĩa trang Biên Hòa, đoạn từ QL51 đến nghĩa trang được Công ty dịch vụ môi trường đô thị TP. Biên Hòa làm chủ đầu tư. Theo quyết định phê duyệt dự án, thì lòng đường rộng 9m và lấy đường điện trung thế hiện hữu làm căn cứ thiết kế mở rộng đường để giảm chi phí di dời giải tỏa. Tuy nhiên, trong quá trình khảo sát thiết kế, nhằm đạt được một số tiêu chuẩn trong ngành giao thông và đảm bảo an toàn cho công trình khi đưa vào vận hành phải di dời một số trụ điện.

Việc thi công đường được thực hiện trước khi lập hồ sơ di dời trụ điện, do vậy hiện tại một số đoạn đường được thi công xong, nhưng trụ điện vẫn còn đang nằm trong lòng đường. Trong thời gian qua, điện lực đã kiểm tra và đã xử lý di dời một số trụ điện hạ thế nằm trong lòng đường ở những khúc cua nguy hiểm. Riêng 4 trụ điện báo nêu và một số trụ khác đã được Điện lực lập hồ sơ thiết kế cho Công ty dịch vụ môi trường đô thị TP. Biên Hòa để thực hiện di dời. Việc di dời các trụ điện trung thế trên cần phải thực hiện đồng với việc giải phóng mặt bằng, vì khi di dời vào trong sẽ vi phạm hành lang an toàn lưới điện. Hiện Điện lực Long Thành đang liên hệ với Công ty dịch vụ môi trường đô thị Biên Hòa để xúc tiến sớm việc di dời các trụ điện trên.

Ban CTBĐ

Tin xem nhiều