(ĐN) - Ngày 16-6, Sở KH-CN phối hợp với Trường đại học Công nghệ Đồng Nai tổ chức lễ ký kết hợp đồng thực hiện đề tài nghiên cứu khoa học cấp tỉnh "Nghiên cứu phát triển đa dạng hóa sản phẩm thực phẩm từ bưởi da xanh".
(ĐN) - Ngày 16-6, Sở KH-CN phối hợp với Trường đại học Công nghệ Đồng Nai tổ chức lễ ký kết hợp đồng thực hiện đề tài nghiên cứu khoa học cấp tỉnh “Nghiên cứu phát triển đa dạng hóa sản phẩm thực phẩm từ bưởi da xanh”. Đề tài do Th.S Huỳnh Thị Thúy Loan, Trường đại học Công nghệ Đồng Nai làm chủ nhiệm. Thời gian thực hiện đề tài từ tháng 5-2022 đến tháng 9-2024.
Các đại biểu tham quan phòng trưng bày của nhà trường |
Phát biểu tại buổi lễ, TS.Lại Thế Thông, Giám đốc Sở KH-CN cho biết, những năm gần đây, tỉnh Đồng Nai đặc biệt quan tâm, đẩy mạnh công tác nghiên cứu khoa học, ứng dụng vào thực tiễn phục vụ việc phát triển kinh tế - xã hội. Các đề tài nghiên cứu khoa học được triển khai trên các ngành, lĩnh vực cụ thể, qua đó đạt mục tiêu đã đề ra trên từng lĩnh vực.
Việc ký kết hợp tác thực hiện đề tài nghiên cứu khoa học giữa Sở KH-CN với Trường đại học công nghệ Đồng Nai nhằm xúc tiến hoạt động nghiên cứu. Kết quả sau khi nghiên cứu sẽ góp phần phát triển kinh tế của địa phương. Ngoài ra, trong thời tới, Sở sẽ tiếp tục hợp tác đồng hành cùng Trường đại học công nghệ Đồng Nai trong các hoạt động khởi nghiệp đổi mới sáng tạo.
Lãnh đạo Sở KH-CN ký kết thực hiện đề tài với Trường đại học Công nghệ Đồng Nai |
Cũng trong ngày, Trường đại học Công nghệ Đồng Nai đã tổ chức lễ cắt băng khánh thành Phòng trưng bày sản phẩm và giới thiệu công nghệ sản xuất. Hiện, phòng đang trưng bày khoảng 200 mặt hàng công nghệ của các đơn vị, cá nhân, doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh.
Hạnh Dung