Tặng 500 vé xe cho công nhân nghèo về quê đón tết

Cập nhật lúc 23:33, Thứ Tư, 14/12/2016 (GMT+7)

(ĐN)- Theo tin từ Liên đoàn Lao động tỉnh, dịp Tết Đinh Dậu 2017, cơ quan này sẽ tặng 500 vé xe cho những công nhân đang làm việc ở Đồng Nai, quê ở các tỉnh miền Bắc, miền Trung và có hoàn cảnh khó khăn, nhiều năm liền chưa được về quê đón tết.

Để công nhân nghèo được về quê đón tết an toàn, Liên đoàn Lao động  tỉnh sẽ ký hợp đồng với những hãng xe chất lượng cao, uy tín. Các hãng xe phải cam kết khi chở công nhân về quê đón tết không được đón thêm khách dọc đường, phục vụ cơm, nước uống cho công nhân. Công nhân được tặng vé tàu, xe sẽ về quê trong các ngày từ 24 đến 27 tháng Chạp năm Bính Thân (tức ngày 21 đến  24-1-2017).

Ngoài ra, Liên đoàn Lao động tỉnh đang vận động các doanh nghiệp sử dụng nhiều lao động hỗ trợ một phần tiền vé xe đối với những người ở tỉnh xa; tổ chức hợp đồng thuê xe đưa công nhân về tết. Đến thời điểm này, đã có nhiều doanh nghiệp cam kết hỗ trợ 50% tiền vé tàu, xe tết cho người lao động.

Trên địa bàn tỉnh còn nhiều gia đình công nhân có người mắc bệnh hiểm nghèo, bị tai nạn lao động. Dịp Tết Đinh Dậu 2017, một số lao động có thể không có lương, thưởng tết. Với những trường hợp này, Liên đoàn Lao động tỉnh sẽ trao tặng 1.500 phần quà (550 ngàn đồng/suất).

Công Phong

 

.
.
;
.
.