7 điểm mới trong công tác Mặt trận năm 2016

Cập nhật lúc 23:24, Thứ Tư, 14/12/2016 (GMT+7)

(ĐN)- Ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác tuyên truyền; xây dựng và phát huy các mô hình nhân dân tự quản ở khu dân cư; tuyên truyền, vận động đồng bào có đạo tham gia bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu; củng cố tổ chức và nâng cao hiệu quả hoạt động của MTTQ các cấp; đổi mới hình thức tổ chức ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc ở khu dân cư, chương trình đền ơn đáp nghĩa, chăm lo cho người nghèo, người cao tuổi… là những nét đổi mới trong công tác Mặt trận năm 2016, đã được các đại biểu thống nhất tại hội nghị Ủy ban MTTQ tỉnh lần thứ 7, diễn ra vào chiều 14-12.

Các đại biểu cũng thông qua chương trình phối hợp, thống nhất hành động của Ủy ban MTTQ tỉnh năm 2017 gồm 5 nội dung trọng tâm. Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Huỳnh Văn Tới cho rằng để thực hiện tốt nhiệm vụ giám sát và phản biện xã hội, tham gia xây dựng Đảng và chính quyền, MTTQ cần có Ban Tư vấn xây dựng Đảng và chính quyền; công tác giám sát, phản biện xã hội đã có về cơ chế nhưng chưa có hướng dẫn về tài chính nên hoạt động còn gặp nhiều khó khăn.

Trong chương trình hội nghị, các ủy viên MTTQ tỉnh đã biểu quyết đồng ý bổ sung mới 2 ủy viên MTTQ tỉnh là: Đồng Thị Quế Anh, Phó giám đốc Nhà hát nghệ thuật truyền thống Đồng Nai; Nguyễn Việt Bắc, Phó trưởng đoàn ca múa nhạc Đồng Nai; bổ sung thay thế 2 ủy viên là: Đỗ Thị Phước Thiện, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh; Đỗ Văn Nghĩa, Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện Long Thành. Như vậy, tổng số ủy viên Ủy ban MTTQ tỉnh hiện nay là 91 người.

Hà Lam

.
.
;
.
.