Gieo 'hạt giống' cho hệ sinh thái chuyển đổi số
Gieo 'hạt giống' cho hệ sinh thái chuyển đổi số
Trong bối cảnh cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 và sau những tác động của đại dịch Covid-19, nhiều chuyên gia cho rằng, đổi mới, sáng tạo và chuyển đổi số (CĐS) chính là “chìa khóa“ để khôi phục và phát triển nền kinh tế nhanh, bền vững.
.
.
.
 • Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác hội phụ nữ
  Để bắt kịp với xu hướng ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT) và chuyển đổi số ngày càng mạnh, thời gian qua, các cấp hội trong tỉnh đã đẩy mạnh ứng dụng CNTT trong công tác hội và phong trào phụ nữ.
  .
 • Xu hướng lì xì online
  Với sự phát triển của các nền tảng, dịch vụ số, nhu cầu đổi tiền lẻ, tiền mới giảm so với các năm trước, các dịch vụ ngân hàng số có tính năng gửi tiền mừng, lì xì online của các ngân hàng, ví điện tử hứa hẹn sẽ được người dùng ưa chuộng trong dịp Tết Nguyên đán năm nay.
  .
 • Hỗ trợ chuyển đổi số cho doanh nghiệp nhỏ và vừa
  Thời gian qua, các doanh nghiệp (DN) vừa, nhỏ và siêu nhỏ đang đối mặt với những thách thức lớn từ cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 và tác động bởi đại dịch Covid-19. Mức độ chuyển đổi số (CĐS) tại nhiều DN chưa đúng như kỳ vọng, đặc biệt là các DN sản xuất.
  .
 • Mục tiêu đến năm 2025, tỷ trọng thương mại điện tử trong tổng mức bán lẻ đạt trên 10%
  Theo Kế hoạch số 278/KH-UBND về việc triển khai thực hiện Nghị quyết số 05-NQ/TU ngày 28-3-2022 của Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh về Chuyển đổi số của tỉnh đến năm 2025 và định hướng đến năm 2030 của ngành Công thương về Phát triển kinh tế số, nâng cao năng lực cạnh tranh của nền kinh tế, kế hoạch đặt ra mục tiêu đến năm 2025 phấn đấu tỷ trọng kinh tế số trong lĩnh vực công nghiệp - thương mại, năng lượng đạt tối thiểu 10%; tỷ trọng thương mại điện tử trong tổng mức bán lẻ đạt trên 10%...
  .
 • Cập nhật dữ liệu dân cư của hơn 3,1 triệu nhân khẩu
  Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh vừa có báo cáo về kết quả, tình hình thực hiện Nghị quyết số 05-NQ/TU ngày 28-3-2022 của Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh về chuyển đổi số tỉnh Đồng Nai đến năm 2025 và định hướng đến năm 2030.
  .
 • Triển khai kế hoạch về chuyển đổi số của ngành Công thương
  UBND tỉnh vừa ban hành Kế hoạch số 278/KH-UBND về việc triển khai thực hiện Nghị quyết số 05-NQ/TU ngày 28-3-2022 của Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh về chuyển đổi số của tỉnh đến năm 2025 và định hướng đến năm 2030 của ngành Công thương.
  .
 • Thêm 1 chi đoàn và 1 chi hội nhà trọ được thành lập
  Thành đoàn Biên Hòa vừa chỉ đạo Đoàn Thanh niên P.Tam Phước trao quyết định thành lập chi đoàn thanh niên nhà trọ với hơn 50 đoàn viên.
  .
 • Chuyển đổi số ở thành phố trẻ
  Là một thành phố trẻ đã và đang tăng tốc thực hiện các mục tiêu, kế hoạch đề ra, trong thời gian qua TP.Long Khánh đã có nhiều nỗ lực, phấn đấu để hướng tới phát triển toàn diện, thúc đẩy chuyển đổi số (CĐS) ở hầu hết các lĩnh vực: công nghiệp, nông nghiệp, dịch vụ, xã hội, du lịch, thương mại… trên địa bàn.
  .
 • Kết nối, hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa chuyển đổi số
  (ĐN) - Ngày 16-12, tại TP.HCM, Cục Thương mại điện tử (TMĐT) và kinh tế số - Bộ Công thương đã tổ chức diễn đàn Kết nối doanh nghiệp đồng hành chuyển đổi số công thương.
  .
 • Số lượng đơn vị ký kết tham gia Sàn thương mại điện tử Đồng Nai chưa cao
  Thời gian qua, Sở Công thương phối hợp Bưu điện tỉnh đã tổ chức đoàn công tác về làm việc với các địa phương hỗ trợ đưa đặc sản của địa phương lên Sàn giao dịch thương mại điện tử (TMĐT) tỉnh Đồng Nai (ecdn.vn).
  .
.
.
.
.