Trảng Bom phát triển nhiều đảng viên mới trong doanh nghiệp tư nhân

Cập nhật lúc 11:00, Thứ Tư, 14/12/2016 (GMT+7)

(ĐN) - Ngày 14-12, Đoàn kiểm tra của Tỉnh ủy do đồng chí Đặng Mạnh Trung, Ủy viên Ban TVTU, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Huyện ủy Trảng Bom về thực hiện các Nghị quyết, Chỉ thị của Đảng năm 2016.

Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Đặng Mạnh Trung phát biểu tại buổi kiểm tra.
Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Đặng Mạnh Trung phát biểu tại buổi làm việc

Theo Bí thư Huyện ủy Trảng Bom Phạm Xuân Hà, một trong những kết quả nổi bật trong công tác Đảng của huyện là đã kết nạp được 261 đảng viên tại các doanh nghiệp tư nhân, doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài; thành lập 2 chi bộ Đảng ở doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài. Ngoài ra, huyện cũng đã xây dựng được thêm 7 chi bộ ấp có cấp ủy, nâng tổng số lên 66/71 chi bộ, ấp, khu phố có chi ủy, đạt 93%; kỷ luật đảng viên giảm. Đặc biệt đến nay, đã có trên 50% cán bộ chủ chốt của huyện đối thoại với người dân, doanh nghiệp để tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc phát sinh.

Trong năm 2016, huyện Trảng Bom đã đạt và vượt 45/48 chỉ tiêu Nghị quyết của Tỉnh ủy. Trong đó, nổi bật là trên lĩnh vực nông nghiệp có nhiều khởi sắc, vì đã xây dựng và có kế hoạch xây dựng nhiều cánh đồng lớn, như: điều, mía, ca cao, tiêu; 16/16 xã đã được công nhận xã nông thôn mới; 100% trường học trên địa bàn đạt chuẩn quốc gia; tỷ lệ hộ nghèo tiếp cận đa chiều giảm mạnh; tỷ lệ người dân tham gia bảo hiểm y tế đạt 76,24%

Bí thư Huyện ủy Trảng Bom Phạm Xuân Hà báo cáo tại buổi kiểm tra.
Bí thư Huyện ủy Trảng Bom Phạm Xuân Hà báo cáo tại buổi kiểm tra.

Tuy nhiên, trong năm huyện Trảng Bom còn 3 chỉ tiêu chưa đạt là: tỷ lệ cơ quan, đơn vị đạt chuẩn văn hóa; công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và quản lý hoạt động giết mổ chưa đảm bảo; cán bộ chủ chốt cấp xã chưa đạt chuẩn, đa số là chuẩn về chính trị.

Tại buổi làm việc, các thành viên Đoàn kiểm tra Tỉnh ủy đề nghị Huyện ủy Trảng Bom quan tâm thêm một số vấn đề như: xây dựng các chuỗi liên kết trong sản xuất nông nghiệp; quản lý đất công; duy tu, sửa chữa bảo dưỡng thường xuyên các công trình giao thông nông thôn hàng năm;  tỷ lệ bác sĩ/vạn dân còn thấp, tình hình an ninh trật tự; tình hình giết mổ gia súc, gia cầm lậu…

Tin và ảnh: Ngọc Thư

 

.
.
;
.
.