Vừa chống dịch, vừa khôi phục sản xuất nông nghiệp
Vừa chống dịch, vừa khôi phục sản xuất nông nghiệp
Dịch Covid-19 đã ảnh hưởng đến tất cả các lĩnh vực nông, lâm, thủy sản. Nhiều mặt hàng đến kỳ thu hoạch có sản lượng lớn xảy ra tình trạng bị ùn ứ do đứt gãy chuỗi cung ứng. Ngày 13-9, Phó thủ tướng Chính phủ Lê Văn Thành chủ trì hội nghị trực tuyến Thúc đẩy lưu thông, tiêu thụ nông sản trong bối cảnh phòng, chống dịch Covid-19.
.
.
.
 • Khu cách ly y tế đặc biệt trên sông La Ngà
  Không có các chốt kiểm soát giấy đi đường, không giăng dây từng nhà nên khu cách ly y tế làng bè trên sông La Ngà (thuộc 2 xã: Phú Ngọc và La Ngà, H.Định Quán) có thể được xem như một khu phong tỏa, cách ly y tế khá đặc biệt tại Đồng Nai. Nơi đây phát sinh các ca nhiễm Covid-19 đầu tiên từ giữa tháng 8-2021.
  .
 • Trồng rừng để nâng cao nhận thức bảo vệ thiên nhiên
  Nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực bảo tồn thiên nhiên, chị Đỗ Thị Thanh Huyền, Giám đốc Trung tâm Bảo tồn thiên nhiên Gaia (TP.Thủ Đức, TP.HCM) đã đóng góp nhiều công sức trong việc kết nối cộng đồng nhằm bảo vệ thiên nhiên, hướng đến giáo dục môi trường.
  .
 • Giúp công nhân về quê phòng dịch an toàn
  Trong hơn 2 tháng qua, các ngành chức năng của tỉnh đã hỗ trợ hàng ngàn lao động về quê để phòng dịch Covid-19.
  .
 • Tin vắn công đoàn
  * Theo báo cáo của các cấp Công đoàn tỉnh, tính đến ngày 10-9, đã có gần 207 ngàn người lao động làm việc tại 857 doanh nghiệp trong và ngoài khu công nghiệp đã được tiêm vaccine ngừa Covid-19 mũi 1.
  .
 • Bữa cơm công nhân thời dịch
  Do ảnh hưởng của dịch bệnh dẫn đến đời sống khó khăn, nhiều người phải cân nhắc kỹ càng hơn trong chi tiêu. Đặc biệt, những công nhân lao động bị tạm ngừng việc, lao động tự do bị mất việc làm, không còn thu nhập, bình thường đã phải tính toán tiết kiệm, nay còn dè sẻn hơn.
  .
 • ''Bay'' thẳng vào đại học
  Trong khi nhiều trường đại học còn đang trong quá trình xét tuyển thì không ít thí sinh của Đồng Nai đã được tuyển thẳng vào đại học bởi thành tích thi học sinh giỏi quốc gia, thi đánh giá năng lực…
  .
 • TP.Long Khánh và hình mẫu 'đô thị xanh'
  Đồng Nai đặt mục tiêu sẽ phát triển TP.Long Khánh trở thành đô thị loại II, đô thị trung tâm vùng phía Đông của tỉnh và là cực phát triển đối trọng phía Đông vùng TP.HCM trong giai đoạn đến năm 2040, tầm nhìn đến năm 2050.
  .
 • Vượt khó học online…
  Học online hoặc học qua kênh truyền hình được xem là phương pháp đào tạo thích hợp nhất trong thời điểm dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp như hiện nay.
  .
 • Phát triển du lịch nông thôn gắn với xây dựng nông thôn mới
  Với mục tiêu nâng cao chất lượng xây dựng đời sống văn hóa gắn với giữ gìn và phát huy các giá trị văn hóa trong chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới (NTM) giai đoạn 2021-2025, Đồng Nai đang hướng tới xây dựng, tổ chức các hoạt động phát triển du lịch nông thôn (DLNT) trên địa bàn tỉnh trong giai đoạn mới.
  .
 • Khó quản giá hàng hóa trong thời dịch
  Trước thực tế nhiều chợ truyền thống vẫn đóng cửa phòng dịch, tần suất người dân được đi mua sắm ít hơn, phải mua thực phẩm nhiều hơn trong đợt giãn cách xã hội, không ít chủ kinh doanh đã lợi dụng điều này để tăng giá các mặt hàng nhằm kiếm lợi.
  .
.
.
.
.