Lan tỏa văn hóa đọc
Lan tỏa văn hóa đọc
Mặc dù bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19 nhưng các địa phương trong tỉnh đã và đang tổ chức nhiều hoạt động nhằm hưởng ứng Ngày Sách Việt Nam (21-4) và Ngày Bản quyền thế giới (23-4).
.
.
.
 • “Ươm mầm“ từ khâu ý tưởng
  Những năm gần đây, hoạt động khởi nghiệp ở Đồng Nai diễn ra khá sôi động. Nhiều chương trình thúc đẩy phát triển doanh nghiệp, hỗ trợ khởi nghiệp được tỉnh triển khai, trong đó có cuộc thi Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo của tỉnh.
  .
 • Ngỡ ngàng bưởi đỏ “tiến vua“
  Biết tôi đến từ xứ bưởi Biên Hòa, ông Nguyễn Ngọc Hải, 68 tuổi, chủ một vườn bưởi đỏ bên bờ sông Mã ngay trong làng cổ Luận Văn (nay là thôn Luận Văn, xã Thọ Xương, H.Thọ Xuân, tỉnh Thanh Hóa) tỏ ra rất hào hứng.
  .
 • Con số và sự kiện
  Tại Kỳ họp thứ 11, Quốc hội khóa XIV đã bầu ông Nguyễn Xuân Phúc giữ chức Chủ tịch nước, ông Phạm Minh Chính giữ chức Thủ tướng Chính phủ; quý I-2021, thu ngân sách nhà nước trên địa bàn tỉnh đạt gần 22,3 ngàn tỷ đồng; Đồng Nai có 14 dự án trọng điểm đã và đang được triển khai thực hiện...
  .
 • Ða dạng cửa hàng nước ngoài
  Thời gian gần đây, trên địa bàn TP.Biên Hòa cũng như các huyện, TP.Long khánh xuất hiện khá nhiều cửa hàng ẩm thực nước ngoài như: cháo ếch Singapore, mì cay Hàn Quốc, lẩu Thái, nướng ngói Hồng Kông, vịt tiềm Bắc Kinh, trà sữa Đài Loan... Mỗi cửa hàng thường thiên về một hoặc một vài món ăn đặc trưng của một vùng đất.
  .
 • Đồng Nai 7 ngày qua
  Trường THPT chuyên Lương Thế Vinh xếp hạng 3 kỳ thi Olympic truyền thống 30-4 lần thứ 24-2021; Sở GD-ĐT đã hoàn thành việc lựa chọn sách giáo khoa dành cho các lớp 1, 2, 6; Bảo hiểm xã hội tỉnh tiến hành rà soát và điều chỉnh nơi đăng ký khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế...
  .
 • Bảo vệ trẻ tránh bị xâm hại tình dục
  Chỉ trong 3 năm (từ năm 2018-2020), các tỉnh, thành trên cả nước đã có gần 5 ngàn trẻ em bị xâm hại, trong đó có hơn 4 ngàn trẻ bị xâm hại tình dục (XHTD).
  .
 • Làng nghề đá trong dòng chảy văn hóa xứ Biên Hòa
  Nghề khai thác, điêu khắc đá ở Biên Hòa vốn đã có từ lâu trên vùng đất Đồng Nai xưa nên ẩn chứa trong đó là một bề dày văn hóa.
  .
 • Đưa ảo thuật gần với công chúng
  Không chỉ nổi tiếng với những màn ảo thuật mới lạ, hấp dẫn, ảo thuật gia Tiêu Hoàng Hải (ngụ tại P.Quyết Thắng, TP.Biên Hòa) còn được biết đến bởi tấm lòng thiện nguyện, tích cực biểu diễn miễn phí phục vụ cộng đồng.
  .
 • Giải trí cuối tuần
  Bộ phim Hành khách bí ẩn khởi chiếu vào lúc 14 giờ ngày 11-4 trên kênh truyền hình K+. Phim xoay quanh cuộc sống của một nhân viên bán bảo hiểm chuẩn bị về hưu.
  .
 • Người cao tuổi Long Khánh làm thơ
  CLB thơ ca người cao tuổi Long Khánh đã hình thành hơn 20 năm, đó là quãng thời gian các cụ cao niên sinh hoạt với nhau:
  .
.
.
.
.