Du lịch vượt khó ''thời'' dịch Covid-19
Du lịch vượt khó ''thời'' dịch Covid-19
Thời điểm này, ngành Du lịch Đồng Nai cũng như cả nước đang phải đối mặt với những thiệt hại lớn do dịch Covid-19 gây ra. Lượng khách đến tham quan các khu, điểm du lịch trên địa bàn tỉnh giảm đến 20-60%, nhiều công ty lữ hành cũng cắt giảm 60-95% số tour trong và ngoài nước.
.
.
.
 • Vì một internet an toàn hơn
  Nhân "Ngày Internet an toàn hơn" (Safer Internet Day), Microsoft vừa công bố một báo cáo về Văn minh, an toàn và tương tác trực tuyến (Civility, Safety & Interaction Online). Tìm hiểu về báo cáo này giúp ta hiểu rõ hơn thế nào là văn minh trên không gian mạng cùng thực trạng về văn minh trên không gian mạng.
  .
 • Nghệ nhân ưu tú Đặng Công Lộc: ''Thổi hồn'' vào gỗ
  Gần 30 năm gắn bó với nghề mộc mỹ nghệ, nghệ nhân ưu tú Đặng Công Lộc ở ấp 1, xã Xuân Tâm (H.Xuân Lộc) đã góp nhiều công sức trong việc duy trì và phát triển nghề mộc mỹ nghệ tại Đồng Nai.
  .
 • ''Bảng vàng'' ghi danh người lao động
  Bước vào cổng Xí nghiệp Cao su Đồng Nai (P.An Bình, TP.Biên Hòa) thuộc Công ty cổ phần Công nghiệp cao su Miền Nam, hình ảnh đầu tiên mà người lao động (NLĐ) và khách đến thăm có thể nhìn thấy là chiếc bảng rất to được bọc kính trang trọng và trong đó in ảnh, thông tin cá nhân cùng những thành tích nổi bật của những lao động xuất sắc của toàn xí nghiệp.
  .
 • Rèn luyện sức khỏe, phòng chống dịch Covid-19
  Để phòng chống dịch bệnh Covid-19, các hoạt động văn hóa, văn nghệ tập trung đông người đã được tạm hoãn. Ngay với bản thân mỗi người dân đều ý thức được tầm quan trọng của sức khỏe trong đời sống hằng ngày và có nhiều cách phòng chống dịch bệnh khác nhau.
  .
 • Làm bạn cùng con
  Dịch bệnh Covid-19 rõ ràng tác động không nhỏ đến tình hình kinh tế - xã hội của các quốc gia và đời sống của mỗi gia đình. Nhưng ở một góc độ nào đó, kỳ nghỉ dài chưa có tiền lệ này cũng là dịp để cha mẹ có thêm nhiều cơ hội làm bạn cùng con.
  .
 • Làm gì với tin giả thời Covid-19?
  Mới đây, một số tài khoản đã phát tán nội dung sai sự thật trên Facebook: "Đồng Nai: 6 người chết vì bệnh Covid-19?". Đây không phải là tin giả duy nhất trong thời điểm cả thế giới căng mình đối phó với dịch Covid-19.
  .
 • Cà phê vintage: Ngược dòng thời gian
  Giữa nhịp sống hiện đại hối hả, xô bồ, những quán cà phê phong cách vintage (được hiểu là cổ - cũ) như giữ lại những nốt lặng trong tâm hồn thực khách. Những không gian, nét văn hóa ở một thời ký ức nay lại "lội ngược dòng" để đến với hôm nay. Nơi đó có cuộc gặp gỡ của những món đồ cũ và những con người mới, nơi người ta có thể hoài niệm quá khứ, sống dậy những ký ức tuổi thơ hay đơn giản là tìm một góc riêng để lòng mình lắng lại…
  .
 • Họa sĩ điêu khắc Võ Tùng Niên: Nét tượng,tiếng đàn reo ca
  1. Tôi gặp họa sĩ Võ Tùng Niên lần đầu vào một ngày mùa mưa năm 1981. Trong Phòng Kỹ thuật của Công ty hợp doanh Gốm số 2 Đồng Nai (gọi tắt là Công ty Gốm 2), một người đàn ông trạc ngoài ba mươi, dáng người thấp, vầng trán cao, đuôi mắt dài, hàng ria mép giống nghệ sĩ Lý Cai trong phim Ván bài lật ngửa, đang chăm chú phác thảo mẫu gốm.
  .
 • Google tôn vinh ca trù Việt
  Ngày Giỗ tổ nghiệp ca trù (23-2) vừa qua, Google lần đầu tiên tôn vinh loại hình nghệ thuật truyền thống đặc sắc này của Việt Nam bằng một biểu tượng đặc biệt (Google Doodle).
  .
 • Thụy Sĩ dẫn đầu bảng xếp hạng điểm đến an toàn nhất thế giới
  Mới đây, trang web bảo hiểm du lịch Insurly đã đưa ra bảng xếp hạng các quốc gia an toàn nhất hành tinh đối với khách du lịch. Theo đó, Thụy Sĩ là nước dẫn đầu bảng xếp hạng này.
  .
.
.
.
.