Đồng lòng vượt khó để phát triển
Đồng lòng vượt khó để phát triển
6 tháng đầu năm 2022, kinh tế Đồng Nai tăng trưởng hơn 7%. Mức tăng trưởng này đạt mục tiêu đề ra (6,5-7%) và là mức cao trong số các tỉnh, thành Đông Nam bộ. Đây là một dấu hiệu đáng mừng cho thấy kinh tế của Đồng Nai đang trên đà hồi phục mạnh mẽ.
.
.
.
 • Biết theo đuổi đam mê tất yếu sẽ tìm ra cách phát triển sự nghiệp của mình
  Khởi nghiệp từ khi còn ngồi trên ghế giảng đường đại học, 10 năm qua, anh NGUYỄN THÚC KHOA luôn đi theo định hướng phát triển sự nghiệp bản thân trong lĩnh vực giáo dục - đào tạo. Sáng lập Công ty CP Học viện Nghiên cứu và đào tạo Soroban, chuyên đào tạo về toán tư duy cho trẻ em, một định hướng phát triển khác biệt và đầy thách thức.
  .
 • Vì sao học sinh đổ xô đi luyện và thi chứng chỉ IELTS ?
  IELTS là một kỳ thi đánh giá năng lực và trình độ ngoại ngữ tiếng Anh. Dù chỉ có giá trị trong vòng 2 năm, nhưng chứng chỉ IELTS lại là giấy "thông hành" cần thiết cho nhiều người. Đặc biệt đối với học sinh, chứng chỉ IELTS là một lợi thế cạnh tranh rất lớn để gia tăng cơ hội vào đại học, du học và săn học bổng…
  .
 • Nữ bác sĩ nặng lòng với bệnh nhân tâm thần
  Sinh ra và lớn lên trên mảnh đất Triệu Sơn (tỉnh Thanh Hóa), tốt nghiệp chuyên ngành Bác sĩ tâm thần tại Hà Nội nhưng chị Lê Thị Lan (bác sĩ Khoa Bán cấp tính nam - điều trị bệnh nhân tâm thần nam, Bệnh viện Tâm thần trung ương 2) lại chọn Đồng Nai làm bến đỗ.
  .
 • Chuyện về nữ phó giáo sư đầu tiên của Trường đại học Đồng Nai
  PGS-TS Huỳnh Bùi Linh Chi hiện là Phó trưởng phòng phụ trách Phòng Đào tạo Trường đại học Đồng Nai. Từ một giáo viên dạy THPT, cô đã không ngừng học tập, nghiên cứu khoa học và trở thành nữ phó giáo sư đầu tiên của nhà trường.
  .
 • Chuẩn bị chu đáo cho kỳ thi tốt nghiệp THPT
  Trong 2 ngày 7 và 8-7 tới đây, hơn 1 triệu thí sinh trong cả nước sẽ bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022. Kết quả từ các đoàn kiểm tra của Bộ GD-ĐT về công tác chuẩn bị cho kỳ thi tại một số địa phương trong cả nước đến thời điểm này cho thấy, các khâu, bước quan trọng chuẩn bị đã sẵn sàng.
  .
 • Lớp học tình thương giữa lòng Biên Hòa
  Gần 1 tháng qua, cứ vào chiều muộn đều đặn mỗi ngày, tại Phật đường Pháp Tuyền (KP.4B, P.Trảng Dài, TP.Biên Hòa) lại vang lên tiếng đọc chữ ê, a của trẻ em.
  .
 • Bí quyết đưa sản phẩm vào thị trường cao cấp
  Lựa chọn lĩnh vực cơ khí, chế tạo ngành sản xuất cửa nhôm thép để cung ứng dịch vụ cho các dự án xây dựng nhà ở, công trình cao cấp, Giám đốc Công ty TNHH Cửa An Gia (H.Long Thành) Đinh Đức Điền định hướng phát triển khách hàng của mình ở thị trường ngách, tạo nên sự khác biệt với chất lượng sản phẩm.
  .
 • Doanh nghiệp tìm đường vào chuỗi cung ứng
  Khi sản xuất phát triển, bước đầu định hình được trên thị trường thì nâng cấp thương hiệu doanh nghiệp (DN) là vấn đề rất quan trọng, trong đó có việc mở rộng quy mô cung ứng hàng hóa, tham gia vào chuỗi cung ứng sản phẩm và liên kết sản xuất. Thời gian qua, các DN trên địa bàn Đồng Nai đã nỗ lực, từng bước tham gia sâu vào chuỗi cung ứng.
  .
 • Tiềm năng hợp tác vẫn rộng mở
  Các công ty tham gia vào chuỗi cung ứng thế giới không dễ dàng nên rất cần sự nỗ lực từ phía doanh nghiệp (DN) và sự trợ giúp của các chính sách. Tuy nhiên, khi tham gia vào sân chơi chung, hàng hóa Việt được giới thiệu ngày càng nhiều ra thị trường thì các DN, tập đoàn lớn của thế giới cũng sẽ tìm đến để liên kết, hợp tác.
  .
 • Không gì khác, ngoài nội lực
  Tìm cho mình một vị trí đủ mạnh, đủ vững chắc trong nhiều chuỗi cung ứng, đảm nhận được cả 2 vai trò: là sản phẩm tiêu dùng hoặc sản phẩm đầu vào (bán được hàng mình sản xuất ra) cho người tiêu dùng/doanh nghiệp (DN) hoặc là "người mua" sản phẩm, linh kiện (để sản xuất) từ các DN khác một cách tự tin - luôn là mục tiêu của nhiều DN Việt Nam lâu nay.
  .
.
.
.
.