Tuổi trẻ tiên phong chuyển đổi số
Tuổi trẻ tiên phong chuyển đổi số
Chưa bao giờ khái niệm chuyển đổi số lại được nhắc đến nhiều như hiện nay, với mục tiêu đưa Việt Nam trở thành quốc gia số, ổn định và thịnh vượng, tiên phong thử nghiệm các công nghệ và mô hình mới.
.
.
.
 • TS Võ Trí Thành, Viện trưởng Viện Nghiên cứu chiến lược thương hiệu và cạnh tranh: Xây dựng lòng tin để tham gia sâu hơn vào chuỗi cung ứng toàn cầu
  Là người nghiên cứu sâu về chính sách, TS Võ Trí Thành, Viện trưởng Viện Nghiên cứu chiến lược thương hiệu và cạnh tranh, nguyên Phó viện trưởng Viện Nghiên cứu quản lý kinh tế Trung ương cho rằng, bên cạnh khó khăn thì vẫn có các triển vọng tích cực cho nền kinh tế.
  .
 • Xử lý tình trạng lấn chiếm vỉa hè: Đâu là giải pháp dứt điểm?
  Từ sau Tết Nguyên đán 2023 đến nay, tình trạng lấn chiếm vỉa hè tại TP.Biên Hòa lại tái diễn. Bao năm qua chính quyền và các cơ quan chức năng của thành phố đã vận động, tuyên truyền, tổ chức thu gom phương tiện, xử lý người vi phạm… nhưng vẫn không giữ được vỉa hè thông thoáng lâu dài.
  .
 • Giảm năm đóng bảo hiểm xã hội: Cần lắng nghe ý kiến người lao động
  Dự án Luật Bảo hiểm xã hội (BHXH) sửa đổi dự kiến trình Quốc hội cho ý kiến lần đầu tại Kỳ họp thứ 6 vào tháng 10 tới. Bộ LĐ-TBXH đề xuất giảm số năm đóng BHXH tối thiểu để được hưởng chế độ hưu trí từ 20 năm xuống 15 năm, tiến tới còn 10 năm.
  .
 • Xuất khẩu lao động - cần tính đường dài
  Đi lao động tại Nhật Bản theo diện thực tập sinh đang được nhiều bạn trẻ lựa chọn, trong đó có không ít cựu sinh viên của các trường đại học, cao đẳng. Không chỉ đi làm để kiếm tiền, các thực tập sinh còn tập trung rèn luyện kỹ năng, tích lũy kinh nghiệm, trau dồi ngoại ngữ…
  .
 • An toàn của học sinh phải được đặt lên hàng đầu
  Mới đây, Sở GD-ĐT TP.HCM đã ban hành văn bản khẩn gửi các đơn vị trực thuộc yêu cầu rà soát, chấn chỉnh hoạt động giáo dục ngoài giờ chính khóa, trải nghiệm, hướng nghiệp ngoài giờ lên lớp.
  .
 • Khởi nghiệp thành công với mô hình trồng dưa lưới
  Ở tuổi 22, cô gái Ngô Xuân Thủy (đoàn viên thanh niên P.Xuân An, TP.Long Khánh) đã khởi nghiệp thành công với mô hình trồng dưa lưới trong nhà kính gắn với du lịch vườn. Mô hình này được Đoàn Thanh niên phường chọn để nhân rộng cho các thanh niên trên địa bàn cùng học tập, phát triển kinh tế gia đình.
  .
 • Theo dấu chân Biệt động Sài Gòn
  Với những người lần đầu được trải nghiệm tour du lịch Theo dấu chân Biệt động Sài Gòn thì đây chính là bài học lịch sử dễ học, dễ nhớ. Tour du lịch sẽ giúp du khách trải qua nhiều cung bậc cảm xúc, từ xúc động đến khâm phục, tự hào về sự anh dũng, tài ba và tinh thần yêu nước, quyết tử cho Tổ quốc của các chiến sĩ Biệt động Sài Gòn từ năm 1962-1968.
  .
 • Hướng đến giá trị hình mẫu thanh niên thời kỳ mới
  Nhiều năm nay, các cấp bộ Đoàn đã xây dựng các tiêu chí, giá trị cốt lõi, để cán bộ, đoàn viên thanh niên làm theo, góp phần xây dựng thế hệ thanh niên vừa "hồng" vừa "chuyên" .
  .
 • “Tâm trong, trí sáng, hoài bão lớn“
  Đó là giá trị và hình mẫu thanh niên trong thời đại mới mà thế hệ trẻ Việt Nam đã và đang kiên trì theo đuổi.
  .
 • Chuyển đổi mô hình cấu trúc đô thị Biên Hòa
  Mục tiêu trong điều chỉnh tổng thể quy hoạch chung TP.Biên Hòa đến năm 2045 là sẽ chuyển đổi dần từ mô hình cấu trúc "đô thị công nghiệp" sang mô hình cấu trúc "đô thị dịch vụ và công nghiệp", hướng tới phát triển đô thị thông minh, bền vững.
  .
.
.
.
.