Gắn nông thôn mới với phát triển du lịch
Gắn nông thôn mới với phát triển du lịch
Hoàn thành mục tiêu xây dựng nông thôn mới (NTM), Đồng Nai đang tập trung xây dựng NTM nâng cao, kiểu mẫu, trong đó quan tâm phát triển kinh tế, chăm chút cho môi trường, cảnh quan và những giá trị văn hóa đặc sắc. Mục tiêu không chỉ tạo nên những vùng quê đáng sống cho người dân nông thôn mà còn là điểm đến hấp dẫn với du khách gần xa.
.
.
.
 • Ứng dụng trí tuệ nhân tạo để… làm bánh
  Nói đến trí tuệ nhân tạo (AI), người ta thường nghĩ đến những ứng dụng cao siêu hoặc mang lại lợi ích lớn, như AI viết văn, dịch thuật hay AI đấu cờ với người, nhưng với Sara Robinson thì lại khác. Vốn là một chuyên gia về AI của Google, và lại đang có nhiều thời gian ở nhà do cách ly vì dịch bệnh Covid-19, cô nghĩ đến việc ứng dụng AI để… làm bánh và trình bày kết quả ấy trên blog của mình.
  .
 • Đại tá Nguyễn Viết Tá: Người thảo lời hiệu triệu Thi đua Ấp Bắc...
  Hơn 15 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành, Quân giải phóng miền Nam Việt Nam (QGPMNVN) đã hoàn thành xuất sắc sứ mệnh lịch sử, đóng góp to lớn trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước, giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất Tổ quốc.
  .
 • Động viên người lao động thi đua sản xuất
  Từ các phong trào thi đua trong lao động sản xuất do Công đoàn và doanh nghiệp (DN) phát động, người lao động (NLĐ) ngày càng tích cực tham gia, góp phần cùng các DN ổn định sản xuất và phát triển bền vững. Nhiều lao động xuất sắc đã được các DN và Công đoàn cơ sở (CĐCS) khen thưởng tại buổi lễ tất niên.
  .
 • Tâm tư... thưởng tết
  Chỉ còn chưa đầy 1 tháng nữa là đến Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021. Thời điểm này, thưởng tết đang là đề tài được người lao động (NLĐ) bàn luận sôi nổi nhất.
  .
 • Tô điểm cho đời bằng lời ca, điệu múa
  Ban ngày bận rộn với công việc mưu sinh, chăm sóc gia đình nhưng tối đến hoặc sáng sớm, nhiều chị em lại tề tựu về nhà văn hóa khu phố hoặc một khuôn viên đủ rộng để cùng nhau tập múa hát, nhảy dân vũ…
  .
 • Những trăn trở ở vùng trồng tiêu
  5 năm trở về trước, khi nhắc đến xã Xuân Thọ (H.Xuân Lộc) người ta thường nhớ ngay đến vùng trồng tiêu nổi tiếng. Nhờ cây tiêu, cuộc sống người dân trở nên sung túc, cây tiêu trở thành cây trồng chủ lực của địa phương.
  .
 • Bảo tồn và phát huy di tích khảo cổ học
  Năm 2020, Sở VH-TTDL giao cho Bảo tàng Đồng Nai phối hợp với Viện Khảo cổ học khai quật khảo cổ tại 2 địa điểm trên địa bàn TP.Biên Hòa gồm: Long Hưng (xã Long Hưng) và Tân Lại (P.Bửu Long).
  .
 • Giải trí cuối tuần
  Xem: Tuần lễ Điện ảnh Nhật Bản 2021 là sự kiện do Cục Văn hóa Nhật Bản tổ chức diễn ra từ ngày 16 đến 22-1 tại BHD Star Thảo Điền và BHD Star Bitexco ở TP.HCM.
  .
 • Tuổi xuân để lại chiến trường - tác phẩm mới về người chiến sĩ Quân giải phóng miền Nam
  Sau 3 tập thơ đã công bố, tác giả Lê Liên vừa xuất bản cuốn tự truyện Tuổi xuân để lại chiến trường kể về những kỷ niệm sâu sắc trong những năm tháng tuổi trẻ đẹp nhất của cuộc đời mình, của người chiến sĩ quân giải phóng trên chiến trường.
  .
 • Sự sống hoang dã đối mặt với hiểm họa từ những chiếc khẩu trang dùng một lần
  Khẩu trang giúp tránh lây nhiễm virus SARS-CoV-2 gây dịch Covid-19, song lại đang đe dọa sự sống của động vật hoang dã, khi các loài chim và sinh vật biển bị "mắc kẹt" trong môi trường sống tràn ngập những chiếc khẩu trang bị vứt bỏ.
  .
.
.
.
.