Thủ lĩnh Đoàn xung kích

Cập nhật lúc 23:10, Thứ Sáu, 13/04/2018 (GMT+7)

Biết tin anh Lê Phạm Nhật Trường (Bí thư Chi đoàn KP.1, phường Bình Đa, TP.Biên Hòa) dẫn đoàn viên ra quân gom ve chai bán gây quỹ, ông Nguyễn Công Lam (ngụ KP.1) gom hết số ve chai trong nhà và cả những vật dụng cũ kỹ còn sử dụng được đem cho. Ông Lam bộc bạch, ông quý các bạn trẻ ở tấm lòng vì cộng đồng, chứ không phải vì mấy món đồ trong nhà không còn giá trị mà vợ chồng ông đem quyên góp cho Đoàn.

Anh Lê Phạm Nhật Trường (bìa trái) cùng đoàn viên thanh niên đến nhà dân gom ve chai bán gây quỹ.  Ảnh: Đ.PHÚ
Anh Lê Phạm Nhật Trường (bìa trái) cùng đoàn viên thanh niên đến nhà dân gom ve chai bán gây quỹ. Ảnh: Đ.PHÚ

Cứ 3 tháng/lần, các đoàn viên, thanh niên KP.1 đến nhà dân gom ve chai bán gây quỹ. Số tiền 300-400 ngàn đồng sau mỗi đợt gom ve chai bán được, Chi đoàn KP.1 dành một phần làm kinh phí hoạt động, phần còn lại đem giúp đỡ người neo đơn tại khu nhà mở của phường. Sáng kiến này do thủ lĩnh Lê Phạm Nhật Trường khởi xướng, được trên 15 đoàn viên và các hộ dân trong khu phố ủng hộ.

Nhận nhiệm vụ Bí thư Chi đoàn KP.1 từ năm 2012 đến nay, thủ lĩnh Nhật Trường đã nỗ lực tập hợp đoàn viên, thanh niên trong khu phố qua các phong trào hướng về cộng đồng như: Ngày thứ bảy tình nguyện (dọn vệ sinh, cạo gỡ quảng cáo trái phép); hoạt động tình nghĩa, tình thương (thăm hỏi, tặng quà trẻ em, người neo đơn); tủ sách đoàn viên, thanh niên tại nhà; vườn rau sạch tại văn phòng KP.1; hiến máu nhân đạo...

Phong trào nào thủ lĩnh Nhật Trường cũng xung phong đi đầu nhằm thu hút nhiều đoàn viên, thanh niên trong khu phố hướng về cộng đồng, đóng góp cho xã hội, tạo sân chơi bổ ích. Chính vì vậy, 6 năm làm thủ lĩnh Chi đoàn KP.1, Chi đoàn KP.1 và cá nhân Bí thư Chi đoàn Nhật Trường được Thành đoàn Biên Hòa, Tỉnh đoàn tặng nhiều giấy khen.

Trao đổi với chúng tôi, Bí thư Đoàn phường Bình Đa Lê Lương Thiện cho hay anh Nhật Trường có nhiều sáng kiến tập hợp, thu hút thanh niên vào phong trào Đoàn khu phố. Bên cạnh đó, anh Nhật Trường còn là đoàn viên Công giáo tích cực, nhiệt huyết với các phong trào địa phương và được Đoàn phường, chính quyền địa phương nhiều lần tuyên dương.

Đoàn Phú

.
.
;
.
.