Nhặt được tài sản trả lại bệnh nhân

Cập nhật lúc 23:27, Thứ Hai, 19/03/2018 (GMT+7)
Ông Nguyễn Quốc Hùng, bảo vệ Bệnh viện đa khoa Thống Nhất,hướng dẫn người dân tìm phòng khám bệnh.
Ông Nguyễn Quốc Hùng, bảo vệ Bệnh viện đa khoa Thống Nhất,hướng dẫn người dân tìm phòng khám bệnh.

Ban giám đốc Bệnh viện đa khoa Thống Nhất vừa tổ chức khen thưởng cho ông Nguyễn Quốc Hùng (bảo vệ của bệnh viện) vì đã trả lại tài sản cho bệnh nhân. Đây là lần thứ 2, ông Hùng được khen thưởng về hành động đẹp này.

Ngày 8-3, trong ca trực buổi trưa, ông Hùng đã phát hiện một túi ny-lông cũ để trên hàng ghế chờ khám bệnh mà không có người nào nhận. Khi kiểm tra bên trong túi thấy có 2 sổ tiết kiệm tổng cộng 75 triệu đồng, sổ lãnh lương hưu, các giấy tờ tùy thân quan trọng của một bệnh nhân nên ông đã báo về Phòng Công tác xã hội của bệnh viện biết để trả lại cho bệnh nhân.

Nhiều lần nhặt được tài sản trả lại cho bệnh nhân, trong đó có cả tiền mặt, ông Hùng chia sẻ: “Khi bệnh nhân nhận lại tài sản, họ mừng một còn tôi mừng tới mười. Vì bệnh nhân đến khám bệnh là họ đã khổ lắm rồi, nếu mất thêm tài sản thì sẽ khổ hơn vì không có tiền chữa bệnh; mất giấy tờ phải đi lại làm thủ tục vất vả sau này”.

 Suốt 3 năm làm tại bệnh viện, ông Hùng từng phát hiện được một số người lấy cắp tài sản để trả lại cho người đánh rơi; bắt được một tên trộm có vũ khí hoạt động trong khu vực bệnh viện…

Ngọc Thư

 

.
.
;
.
.