Sẵn lòng giúp người

Cập nhật lúc 22:21, Thứ Sáu, 06/04/2018 (GMT+7)

Từ khi về xã Gia Canh (huyện Định Quán) định cư cách đây 3 năm, biết tin gia đình nào cần sự hỗ trợ của cộng đồng trong việc điều trị bệnh, lo mai táng người thân là bà Nguyễn Thị Thu Phương lại đến tìm hiểu, sau đó kêu gọi mọi người giúp sức.

Bà Nguyễn Thị Thu Phương (xã Gia Canh, huyện Định Quán) (bên phải) trao quà cho một học sinh nghèo tại xã Phú Lợi chiều 3-4.
Bà Nguyễn Thị Thu Phương (xã Gia Canh, huyện Định Quán) (bên phải) trao quà cho một học sinh nghèo tại xã Phú Lợi chiều 3-4.

Thông qua việc làm này, bà Thu Phương đã giúp cho nhiều gia đình vượt qua hoàn cảnh khó khăn, trong đó có trường hợp của bà Huỳnh Thị Hạnh (78 tuổi, ngụ xã Phú Lợi), một hộ dân thuộc diện nghèo. Bà Hạnh sống cùng con trai và 2 cháu. Cách đây gần 1 tháng, con trai bà - trụ cột của gia đình, trên đường đi bán vé số thì bị tai nạn giao thông. Biết tin, bà Thu Phương đã kêu gọi mọi người giúp sức để hỗ trợ bà Hạnh điều trị cho con.

Sau khi xuất viện về, con trai bà Hạnh vẫn nằm bất động, tất cả mọi sinh hoạt phải có người làm thay và cuộc sống của 4 người sống nhờ vào tình thương của bà con lối xóm. Thấy hoàn cảnh gia đình bà Hạnh quá khó khăn, bà Thu Phương tiếp tục vận động để hỗ trợ.

Nói về cách vận động để giúp đỡ người khó khăn, bà Thu Phương chia sẻ: “Giúp sức đúng đối tượng, trao tiền, quà hỗ trợ đúng người, công khai, minh bạch, không trục lợi tiền từ thiện cho bản thân - chính là phương châm của tôi. Nhờ đó mà mỗi khi mở lời kêu gọi cộng đồng chung tay giúp đỡ cho từng trường hợp là tôi đều nhận được sự ủng hộ nhiệt tình từ các mạnh thường quân”.

Bên cạnh giúp hoàn cảnh khó khăn chữa trị bệnh, bà Thu Phương còn vận động mọi người trao quà cho người nghèo vào những dịp lễ, tết. Như trong dịp Tết Nguyên đán 2018 vừa qua, bà Thu Phương đã vận động trao trên 60 triệu đồng quà tết cho bà con nghèo trong huyện.

Võ Tuyên

.
.
;
.
.