Hộ nghèo hiến 600m2 đất làm đường

Cập nhật lúc 07:16, Thứ Năm, 15/03/2018 (GMT+7)

Đây là nghĩa cử đẹp của bà Trần Thị Xuân (67 tuổi, ngụ ấp Thọ Lâm 2, xã Phú Thanh, huyện Tân Phú).

Bà Trần Thị Xuân (ngụ ấp Thọ Lâm 2, xã Phú Thanh, huyện Tân Phú) dọn dẹp phần đường ngang qua nhà mình.
Bà Trần Thị Xuân (ngụ ấp Thọ Lâm 2, xã Phú Thanh, huyện Tân Phú) dọn dẹp phần đường ngang qua nhà mình.

Cách đây ít lâu, UBND xã Phú Thanh có chủ trương mở con đường giao thông nông thôn mới nối từ khu dân cư ra cánh đồng Dâu để người dân tiện việc đi lại. Bởi trước đó, con đường cũ chỉ kéo dài đến khu đất nhà bà Thanh là điểm cụt. Mặc dù khi ấy gia đình thuộc diện hộ nghèo (nay là hộ cận nghèo) nhưng sau khi được Ban ấp Thọ Lâm 2 đến nhà vận động, bà Thanh đã tự nguyện hiến 600m2 đất thổ cư để làm đường giao thông nông thôn.

Ngoài việc hiến đất, gia đình bà còn  đóng đủ số tiền 11 triệu đồng để bê tông hóa đoạn đường này. “Nhờ có tấm gương của bà Xuân mà quá trình vận động nhân dân chung sức thực hiện xây dựng quê hương gặp nhiều thuận lợi” - ông Trần Minh Hòa, nguyên Trưởng ấp 2, người trực tiếp vận động bà Xuân hiến đất, nói.

Việc làm của bà Thanh còn đáng quý hơn vì gia đình bà là hộ nghèo. Chồng mất, không đất sản xuất, các con trai lại đi làm công nhân ở xa hàng tháng tiết kiệm về gửi tiền nuôi mẹ.

Bà Thanh cho hay: “Tôi tính xin với UBND xã giảm 11 triệu đồng đóng tiền đổ bê tông đường. Nhưng nghĩ tới nghĩ lui, thấy mình hiến đất thì con đường chỉ mới ra hình dáng, còn muốn có đường bê tông sạch - đẹp thì đó là việc thứ 2 mà mình phải góp nữa. Vậy là tôi quyết định đóng tiền làm đường. Đi trên con đường mới tôi và mọi người đều vui”.

Võ Tuyên

.
.
;
.
.